5 cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin laptop của bạn

iệc sử dụng laptop trong một thời gian dài, liên tục sẽ khiến pin của laptop giảm tuổi thọ và nhanh chóng hao kiệt. Tuy nhiên nếu chăm sóc đúng cách sẽ làm cho tuổi thọ của pin được lâu hơn thậm chí kéo dài được tận đến khi bạn thay chiếc laptop khác. Hãy cùng HNCOM tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây giúp kéo dài tuổi thọ của pin cũng như làm sao để dung lượng pin duy trì được lâu hơn giữa hai lần sạc. Qua đó giúp bạn kéo dài được thời gian làm việc với laptop mà không cần đến lần sạc tiếp theo.

5 cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin laptop của bạn 1

Chủ đề về Pin Laptop đã được Hncom nói đến rất nhiều

1
 Giảm độ sáng màn hình tùy chính chế độ tiết kiệm pin để tăng thời gian sử dụng .

Màn hình chính của laptop chính là nơi tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Vì thế chúng ta nên chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp vừa bảo vệ mắt của bạn mà còn kéo dài tuối thọ của pin.
Ngoài ra, việc chỉnh độ sáng màn hình vừa phải sẽ hạn chế được thời gian sử dụng quá mức của pin. Nhưng vẫn đảm bảo nhìn rõ hình ảnh trên laptop mà mắt không cảm thấy “chói” khi nhìn vào.
Hầu như tất cả các loại laptop đều được trang bị tính năng tiết kiệm pin trên máy. Để sử dụng tính năng này, thao tác rất đơn giản, kích vào biểu tượng hình pin, sau đó chọn độ sáng phù hợp và chế độ tiết kiện pin là xong.

5 cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin laptop của bạn 2
Chỉnh độ sáng của màn hình và bật chức năng tiết kiệm pin cho máy tính

2
 Để laptop ở nhiệt độ mát mẻ

Việc sử dụng nhiều khiến laptop trở nên nóng, và đó cũng là nguyên nhân làm hao kiệt năng lượng pin. Thậm chí làm máy tắt đột ngột gây bất tiện và cản trở công việc của người sử dụng.
Trong quá trình làm việc trên laptop, chúng ta nên để cho các lỗ thông hơi không bị che lấp. Tốt nhất nên đặt nó trên một khung có các lỗ thoáng bên dưới hoặc sử dụng đế tản nhiệt để không khí có thể dễ dàng lưu thông.

Không nên đặt laptop ở những nơi khó thoát nhiệt. Đặc biệt nên thường xuyên vệ sinh khe tản nhiệt của laptop, tránh tình trạng bị bám bụi quá nhiều.

5 cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin laptop của bạn 3
Vệ sinh khe tản nhiệt đúng cách

Vệ sinh sạch sẽ các lỗ thông hơi bằng dụng cụ bơm bụi hoặc bình nén khí chuyên dụng cũng giúp cho pin được hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên chúng ta chỉ thực hiện khi laptop hoàn toàn đã tắt.

3
Không sử dụng laptop cho đến khi hết sạch pin

Sử dụng latop cho đến khi hết sạch pin sẽ làm cho pin trở nên kém đi và phải sạch thường xuyên. Điều này sẽ làm cho pin nhanh chóng chai nếu bạn lặp đi lặp lại tình trạng này nhiều lần.
Vì vậy, trước khi sử dụng, chúng ta nên sạch đầy pin và tránh khi pin sắp hết mà vẫn tiếp tục dùng.

5 cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin laptop của bạn 4
Cảnh báo pin Laptop sắp hết

4
Giảm thiểu các ứng dụng chạy ngốn nhiều dung lượng Ram.

Để chạy được hệ điều hành window máy tính cần chạy rất nhiều driver va ứng dụng khác nhau trong đó có cả những ứng dụng được người dùng cho phép và những ứng dụng không được người dùng cho phép, hầu hết các ứng dụng được người dùng cho phép đều là những ứng dụng cần thiết nó bắt buộc phải ngốn 1 dung lượng điện năng nhất định nhưng những phần mềm gián đệp hoặc những siêu virus chạy ngầm trong máy tính của chúng ta chúng ta phải ngăn chặn nó lại vì theo tỉ lệ thuận càng nhiều phần mềm, ứng dụng chạy thì lượng Pin của laptop tiêu thụ càng lớn.
5 cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin laptop của bạn 5
Xem ứng dụng đang chạy bằng Task Manager

5
Sử dụng phương pháp 80/20

Phương pháp này được một tổ chứ của google lập ra nhằm khắc phục sự phản ảnh của người dùng khi bật trình duyệt của chrome lên thấy dung lượng Pin máy tính giảm đi nhanh chóng, do đó dấn đến việc google phải cập nhật liên tục các phiên bản mới nhất của mình để chiều lòng người sử dụng trình duyệt của họ. Tổ chức này khuyên rằng bạn chỉ lên sử dụng 20% pin cho tổng số 100% pin bạn có nhiều nhất là 80% pin, điều này phần lớn những người sử dụng máy tính sẽ không để ý nhưng nó lại vô cùng quan trọng khi góp phần làm tăng tuổi thọ của Pin Laptop.

Trong 5 cách trên, liệu bạn đã sử dụng cách nào cho chiếc laptop của mình chưa ? Nếu chưa thì hy vọng rằng bài viết này của HNcom phần nào cung cấp thêm về một số thông tin cũng như cách thực hiện cho pin laptop của bạn khi có vấn đề. Mọi thông tin khi trục trặc về máy tính hay đến với trung tâm HNcom chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn miến phí.

DỊCH VỤ TẠI HNCOM

 • Thương Hiệu Sửa Chữa Của Người Việt 2015
 • Giá TỐT Nhất chứ không Rẻ Nhất
 • Khách hàng luôn đc Ngồi Xem trực tiếp Thợ sửa
 • Khi tới sửa chữa các bạn luôn được ký tên trên vào linh kiện, chụp hình đảm bảo sự minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop – Macbook chỉ 100.000 VNĐ.

Bảo hành Sửa Chữa:

 • Bảo hành từ 1 – 3 tháng
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Các Dịch Vụ Miễn phí:

 • Kiểm tra & tư vấn sửa lỗi.
 • Hỗ trợ cài phần mềm mức cơ bản

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Giờ mở cửa : 8h30 – 18h30 Hàng ngày ( Làm cả Thứ 7 & CN)
 • Email: cskh@hncom.vn

 

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

0904.515.696 0988.86.9933