Bàn phím Macbook không gõ được “nỗi ám ảnh không trừ một ai”

Bàn phím Macbook không gõ được là một trong những lỗi không còn quá xa lạ với người dùng Macbook. Vậy làm thế nào khi máy của bạn gặp phải lỗi này? Bài viết dưới đây, HNCOM sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục tình trạng bàn phím Macbook không gõ được.

Nguyên nhân bàn phím Macbook không gõ được

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bàn phím Macbook không gõ được. Có thể do bàn phím của bạn bị đổ nước, do va đập hay đơn giản một ngày đẹp trời mở máy lên thì toàn bộ bàn phím Macbook bị liệt. Xác định nguyên nhân và cùng HNCom tìm hiểu những cách xử lý cơ bản dưới đây.

1
Nguyên nhân do phần cứng

Bàn phím Macbook của bạn bị đổ nước

 • Nếu rơi vào trường hợp này, bạn đừng vội thay thế  bàn phím mới. Bởi cấu tạo một lớp lót dưới mỗi bàn phím  sẽ bảo vệ Macbook của bạn chống tràn nước xuống Main. Nhưng Trackpad chắc hẳng sẽ lại là linh kiện bị ảnh hưởng.Thông thường bạn cần thay thế Trackpad cho Macbook.

Bàn phím không hoạt động sau khi bị va đập

 • Cách kiểm tra đơn giản là bạn lắp một bàn phím ngoài vào kiểm tra. Nếu vẫn không hoạt động thì lỗi có thể nằm trên Main. Và không còn cách nào khác bạn phải thau main.

Bị liệt một số phím và hoạt động không có quy luật

 • Chỉ một vài phím bị liệt và nằm rải rác không theo nguyên tắc nào, các phím chức năng thì hoạt động không có quy luật do vậy bạn cần thay thế toàn bộ bàn phím Việc thay bàn phím hay vệ sinh bàn phím cho Macbook là việc cần đòi hỏi chuyên môn. Do vậy HNCom không khuyến khích bạn tự thay để tránh dẫn đến vấn đề phát sinh. Thay vào đó hãy nghĩ đến trung tâm bảo dưỡng sửa chữa Macbook uy tín.

2
Nguyên nhân do phần mềm

Nếu các trường hợp liên quan tới phần cứng bạn đều cần phải tìm đến một cơ sở sửa Macbook đề khắc phục, thì nguyên nhân phần mềm dễ nhận biết hơn và bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý ngay tại nhà.

Cách 1: Đơn giản nhất, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho tới khi Macbook tắt hẳn và khởi động lại máy. Sau đó, bạn kiểm tra lại xem bàn phím đã hoạt động bình thường hay chưa.

Cách 2: Vào chế độ Safe Mode để kiểm tra bàn phím Macbook

 • Bước 1: Bấm nút nguồn Macbook ( hãy chắc chắn rằng trước khi ấn nút nguồn máy của bạn đã tắt hoàn toàn).
 • Bước 2: Sau có âm thanh khởi động => nhấn giữ phím Shift => thả phím Shif khi thấy icon Apple mày xám và các chỉ số tiến bộ xuất hiện trên màn hình.
 • Bước 3: “Safe Boot” sẽ xuất hiện trên cửa sổ đăng nhập trong thời gian bạn khởi động Macbook. Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, bạn thực hiện khởi động lại Mac=>Thao tác lại trên bàn phím để kiểm tra bàn phím đã hoạt động bình thường lại hay chưa.

Cách 3: Lỗi bàn phím có thể là do tình trạng Macbook bị khóa bàn phím gây nên. Bạn thực hiện gập màn hình Macbook xuống sau đó khởi động lại máy, sau đó bạn thao tác lại trên bàn phím để kiểm tra.

Cách 4: Một trong những điều mà bạn không nghĩ tới nhưng cũng rất có khả năng dẫn đến tình trạng bàn phím Macbook không gõ được. Đó có thể do bạn vô tình bật “Mouse keys”. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào System preferences => Universal Access => Mouse. Hãy quan sát xem có phải bạn đang để chế độ “on”hay không? Nếu có chỉ cần tắt nó đi và kiểm tra lại bàn phím.

Cách 5: Ngoài những nguyên nhân trên thì lỗi hệ điều hành cũng có thể dẫn đến bàn phím Macbook không gõ được. Có thể do hệ điều hành của bạn đã quá cũ, lỗi thời. Hãy nhanh chóng cài đặt cho Macbook một phiên bản mới và sau đó kiểm tra lại bàn phím của máy sau khi cập nhật phiên bản mới nhé.

Như vậy, HNCom đã vừa giúp bạn chỉ ra một số nguyên nhân gây nên tình trạng bàn phím Macbook không gõ được và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng Macbook một cách hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

DỊCH VỤ TẠI HNCOM

 • Thương Hiệu Sửa Chữa Của Người Việt 2015
 • Giá TỐT Nhất chứ không Rẻ Nhất
 • Khách hàng luôn đc Ngồi Xem trực tiếp Thợ sửa
 • Khi tới sửa chữa các bạn luôn được ký tên trên vào linh kiện, chụp hình đảm bảo sự minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop – Macbook chỉ 100.000 VNĐ.

Bảo hành Sửa Chữa:

 • Bảo hành từ 1 – 3 tháng
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Các Dịch Vụ Miễn phí:

 • Kiểm tra & tư vấn sửa lỗi.
 • Hỗ trợ cài phần mềm mức cơ bản

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Giờ mở cửa : 8h30 – 18h30 Hàng ngày ( Làm cả Thứ 7 & CN)
 • Email: cskh@hncom.vn

 

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

0904.515.696 0988.86.9933