Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách khắc phục Macbook bị lỗi bàn phím, khoá bàn phím

Macbook bị lỗi bàn phím, bàn phím bị khoá, liệt bàn phím bạn đã tìm được ra cách khắc phục chưa? Bài viết dưới đây sẽ tìm ra nguyên nhân và các cách khắc phục tình trạng Macbook bị khóa bàn phím. Mời các bạn tham khảo.

khac-phuc-nhanh-loi-ban-phim-macbook

1
Nguyên nhân máy Macbook pro, Macbook Air bị khóa bàn phím

Khi bạn muốn soạn thảo văn bản và nhập dữ liệu từ bàn phím nhưng Mac của bạn không hề nhận và hồi đáp bất kì phản ứng nào.Phần lớn lỗi ở đây xảy ra do phần cứng,nhưng không phải là tất cả,có thể do lỗi một phần mềm nào đó khiến Macbook bị khóa bàn phím.

2
Cách khắc phục máy Macbook  bị khóa bàn phím nguyên nhân do phần mềm.

Với nguyên nhân Macbook của bạn bị lỗi phần mềm nên thiết bị không cho khả năng nhận bàn phím thì các bạn có thể thực hiện theo các cách làm sau:

  • Cách 1: Khi máy Macbook của bạn bị lỗi bàn phím,bạn hãy làm theo những lời khuyên sau đây. Gập màn hình Macbook xuống và để trong vài phút sau đó khởi động lại máy, làm như vậy bàn phím và các phần cảm ứng trên thiết bị cũng được khởi động lại và rất có thể tình trạng khóa bàn phím Macbook sẽ chấm dứt.
  • Cách 2: Giữ nút nguồn cho tới khi Macbook của bạn tắt hẳn và bạn có thể khởi động lại máy Macbook.Và bạn kiểm tra xem bàn phím của mình đã hoạt động lại hay chưa.
  • Cách 3: Một nguyên nhân nữa khiến Macbook bị lỗi bàn phím có thể là do hệ điều hành của bạn đã quá cũ và không còn tương thích với thiết bị việc cần thiết bạn phải làm là cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Macbook của mình. Hiệu quả của cách làm này khá cao.

3
Cách khắc phục Macbook bị lỗi bàn phím do liên quan tới lỗi phần cứng.

  • Cách 1: Bạn đang rất cần nhập các dữ liệu hay soạn thảo văn bản quan trọng trên Mac cuả mình nhưng Macbook của bạn đang bị lỗi phần cứng dẫn tới việc không thể sử dụng được bàn phím. Hãy sử dụng môt bàn phím rời thông thường và kết nối tới Macbook của bạn qua cổng USB, khi đó bạn có thể soạn thảo văn bản và thực hiện các thao tác trên Macbook của mình một cách bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là cách làm mang hình thức chữa cháy,vì dùng bàn phím rời liên tục như thế sẽ rất bất tiện và không được thẩm mĩ cho lắm.
  • Cách 2: Sau 1 thời gian dài sử dụng,rất có thể bàn phím của bạn đã bị hỏng và không thể nhập dữ liệu được nữa, bạn nên thay cho Macbook của mình một em bàn phím mới chính hãng. Việc thay bàn phím này rất phức tạp đòi hỏi có độ chuyên môn và tay nghề cao nên tốt nhất bạn nên mang Mac của mình tới các trung tâm và cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín để tiến hành thay mới chứ không nên tự sữa chữa tại nhà

Nếu với các cách trên bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi đơ, khoá bàn phím, bàn phím không hoạt động được, bàn phím bị liệt ở Macbook – Hãy nhanh chóng mang máy qua cửa hàng HNCOM để được các ngồi xem trực tiếp các kỹ thuật bên mình kiểm tra và khắc phục cho bạn nhé.

Tìm kiếm liên quan:

  • macbook lỗi bàn phím
  • bàn phím macbook bị liệt
tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.