Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cảnh báo iPad bị khóa iCloud vì check imei qua web giả mạo

Hiện nay, có tình trạng iPad bị khóa iCloud dù chưa đăng nhập tài khoản lần nào, nguyên nhân tạm thời xác định là do đã kiểm tra imei qua những trang web giả mạo. Bài viết này sẽ đưa ra lời cảnh báo iPad bị khóa iCloud vì check imei qua web giả mạo để các bạn có thể phòng tránh.

iPad bị khóa iCloud vì check imei qua web giả mạo

Thời gian gần đây thường xảy ra nhiều tình trạng đáng tiếc như người dùng bị khóa iCloud iPad mà không biết lý do vì sao. Theo nghiên cứu thì nguyên do tạm thời được xác định là do kẻ xấu lập ra những trang web miễn phí giúp người dùng kiểm tra tình trạng iPad của mình.

Chính vì miễn phí mà nhiều người dùng nhập mã imei của mình vào để kiểm tra thử, do đó mà những kẻ xấu này đã thu tập được rất nhiều mã imei và kèm theo đó là cả tình trạng của imei đó.

Nếu bạn là người dùng iPad, phải thật cẩn thận vì imei là một thông tin cực kì quan trọng và tốt nhất là không nên chia sẻ cho những người không đáng tin. Nếu muốn kiểm tra tình trạng máy thì hãy sử dụng 2 địa chỉ chính chủ Apple dưới đây:

  • / Check ActivationLock: kiểm tra xem máy có bị khoá iCloud hay không?
  • / Check Coverage: kiểm tra tình trạng bảo hành của máy?

Vậy IMEI là gì ? IMEI có liên hệ với iCloud như thế nào ?

IMEI là gì???

  • Có thể hiểu, IMEI là một dãy gồm 15 chữ số cho phép chúng ta xác định chính xác từng loại điện thoại, cũng như sẽ tham gia vào quá trình thu nhận sóng từ nhà mạng. Riêng trên iPad, IMEI còn được dùng để quản lí iCloud tức là iCloud sẽ nhận dạng và hoạt động chỉ khi nào IMEI trùng khớp với thông tin đã đăng ký trên hệ thống iCloud của Apple.

Vậy tại sao iPad lại bị khóa iCloud khi check IMEI qua web giả mạo?

Việc iCloud bị khóa khi check IMEI qua những web giả mạo là do:

  • Khi người dùng kiểm tra IMEI iPad trên trang không rõ nguồn gốc, 15 chữ số IMEI đó sẽ được ghi lại.
  • Sau đó, nó được chuyển qua các máy bị khóa iCloud hoặc các máy đã mất IMEI.
  • Máy vừa nhận IMEI đó gửi yêu cầu kích hoạt iCloud, dẫn đến cả 2 thiết bị được nhận IMEI và bị sao chép IMEI đều bị khóa. Tuy nhiên, chỉ duy nhất người kích hoạt iCloud thì được phép sử dụng.

Làm thế nào để phòng tránh ?

Cách duy nhất để phòng tránh là hạn chế tối đa việc số IMEI bị lộ, thường thì IMEI sẽ có trên vỏ hộp, thân máy, cũng như kiểm tra trực tiếp trên máy. Ngoài ra, không nên đắng nhập vào các IMEI không rõ nguồn gốc.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.