Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cảnh báo mua iphone cũ có thể bị khóa icloud cách phòng tránh ra sao?

Khóa iCloud là một tính năng được giới thiệu lần đầu vào năm 2013, cùng với iOS 7. Bản chất của nó là khóa kích hoạt máy, được tích hợp sâu với iCloud cùng tính năng Find My iPhone, giúp người dùng khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp. Chính vì thế, một khi iPhone đã bị khóa iCloud thì dù khôi phục lại cài đặt hay reset lại toàn bộ cũng sẽ không thể kích hoạt hay sử dụng được.

Iphone cũ có thể bị khóa icloud bất cứ lúc nào

Điều này cũng có nghĩa là khi mua iPhone cũ, bên cạnh việc xem xét máy có bị thay thế linh kiện quan trọng nào như màn hình hay không, thì bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra xem thiết bị đó đang khóa hay đã được mở khóa iCloud.

1
Cách phòng tránh mua iphone cũ không bị khóa icloud

Cũng đã có một số nhóm hacker công bố cách qua mặt cơ chế khóa iCloud này, thế nhưng để thực hiện được thì đòi hỏi rất nhiều các thao tác phức tạp và không thể áp dụng rộng rãi cho người dùng bình thường. Vậy nên, nếu bạn bất chợt tìm thấy những quảng cáo rao bán iPhone cũ với giá quá hời, cực sốc thì hãy thận trọng. Bởi lẽ việc nắm bắt được thông tin về người bán cũng như bản thân chiếc iPhone cũ mà bạn định mua hoàn toàn không phải điều đơn giản, thậm chí đó thể là đồ trộm cắp mà bạn không hề hay biết.

  • Nếu chiếc iPhone bạn định mua bị khóa iCloud thì nhiều khả năng, nó đã bị lấy trộm hoặc thất lạc khỏi chủ nhân thực sự. Điều may mắn cho người dùng là tình trạng trộm cắp iPhone đã giảm một cách đáng kể từ sau khi Apple ra mắt tính năng khóa iCloud này, nhưng không có nghĩa là nguy cơ đã bị loại bỏ 100%.
  • Vì vậy, việc đầu tiên bạn nên làm khi định mua iPhone cũ là phải kiểm tra ngay xem thiết bị có bị khóa iCloud hay không. Thực tế thì, trước kia bạn có thể kiểm tra khóa iCloud thông qua công cụ Cloud Activation Lock trên website iCloud.com, đây được xem là nơi nhanh nhất giúp người dùng kiểm tra iPhone có phải đồ ăn cắp hay không. Với những thao tác đơn giản là bạn chỉ cần nhập số serial number hoặc IMEI, công cụ Activation Lock sẽ báo cho bạn biết trạng thái của thiết bị. Nếu hiện chữ ON (Bật) tức là máy vẫn còn dính iCloud của người dùng trước đó, nếu hiện chữ OFF (tắt) tức là thiết bị không khóa iCloud và bạn có thể thoải mái sử dụng.
  • Tuy nhiên, thời gian vừa qua, Apple đã loại bỏ công cụ này, vậy nên khi truy cập vào trang web, bạn chỉ nhận được thông báo: “iCloud không thể tìm thấy trang web này”.
  • Có thể nói, động thái này của Apple là cú đòn giáng mạnh đối với các đại lý bán lẻ bên thứ ba chuyên kinh doanh iPhone đã qua sử dụng. Không chỉ vậy, việc khai tử trang iCloud Activation Lock còn khiến nhiều người dùng muốn mua lại iPhone đã qua sử dụng cũng gặp không ít trở ngại trong việc kiểm tra xem thiết bị có phải là hàng ăn cắp hay không.
  • Cho đến hiện nay, Apple vẫn chưa đưa ra lí do vì sao lại xóa bỏ trang web kiểm tra iCloud. Tuy nhiên, hãng cũng đã tư vấn những người dùng mua iPhone đã qua sử dụng nên bật máy và mở khóa thiết bị. Nếu màn hình khóa yêu cầu mật mã hoặc màn hình Home xuất hiện, điều đó đồng nghĩa với việc thiết bị vẫn chưa bị xóa dữ liệu.
  • Để khôi phục lại iPhone về tình trạng ban đầu, bạn hãy vào Settings/General/ Reset/Erase All Content and Settings. Sau quá trình cài đặt lại, nếu máy vẫn yêu cầu ID và mật khẩu Apple của người dùng cũ nghĩa là chiếc điện thoại này vẫn liên quan đến tài khoản của họ.
  • Nói chung, các bạn nếu có ý định mua iPhone cũ thì hãy chú ý tìm đến những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, hãy trang bị thêm cho mình một chút kiến thức để không vướng phải tình trạng dở khóc dở cười khi rước về một máy bị khóa iCloud.
tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.