Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Chẩn đoán và chữa “bệnh” loa laptop không nghe được

Vào một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn bật laptop lên và mở bài hát, hay xem 1 bộ phim mà mình yêu thích để giải trí, thì chợt nhận ra rằng bài hát, hay bộ phim đó đã chạy quá nửa mà vẫn không có âm thanh gì. Đừng vội hoảng hốt, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của HNCOM để bạn có thể khắc phục việc loa laptop không nghe được.

Volume Mixer-là địa chỉ bạn nên kiểm tra hàng đầu khi loa laptop không nghe được.

“Bệnh” loa laptop không nghe được là do đâu?

Bạn chưa cài driver âm thanh

  • Hãy nhìn gần đồng hồ ở góc phải dưới màn hình xem có cái hình loa máy tính không. Nếu chưa, bạn hãy dùng đĩa main hoặc search loại card âm thanh của mình hoặc loại main của mình và cài driver. Muốn kiểm nghiệm và loại bỏ trường hợp này bạn có thể dùng headphone nghe thử

Loa máy tính của bạn gặp vấn đề khác

  • Hãy đảm bảo loa đã có điện
  • Có thể các jack cắm chưa đúng với chân main, hoặc jack cắm sau loa tiếp xúc kém,…
  • Loa bị trục trặc bạn nên thử lấy jack ở chân loa di vào mẩu sắt, nếu thấy tạch tạch có thể loại bỏ trường hợp này.

Chữa “bệnh” loa laptop không nghe được theo HNCOM

Bước 1: HNCom hướng dẫn bạn cách kiểm tra loa máy tính

  • Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem loa laptop đã bật lên chưa? Kiểm tra volume trên loa xem đã đủ nghe chưa. Nếu vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa ở hệ thống rồi chọn Volume Mixer, nhưng hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có hãy bỏ chọn.
  • Nếu hai điều trên bạn đã kiểm tra mà Laptop của mình vẫn không có động tĩnh gì thì có thể lỗi ở Windows. Lúc này, bạn hãy bấm vào biểu tượng loa trên máy tính, kiểm tra xem âm lượng có đang ở chế độ im lặng” không? Bạn nên chỉnh âm thanh đến lúc đủ nghe rồi thử kiểm tra lại bằng một tệp tin nhạc khác. Nếu vẫn không nghe được thì hãy thử cắm tai nghe vào laptop.

Bước 2: Kiểm tra driver âm thanh

  • Driver âm thanh là một trong những nguyên nhân khiến loa laptop của bạn mất tiếng. Hãy cài lại driver âm thanh theo bước sau.
  • Gỡ bỏ Driver âm thanh máy tính bằng cách: Bạn gõ Device Manager tại ô tìm kiếm của Windows =>chọn mục Sound, Video and game controllers =>chọn Audio Controller =>bấm nút Delete để xóa.
  • Khởi động lại Laptop và cài đặt lại Driver âm thanh: Sau khi khởi động lại laptop, windows sẽ nhận biết và tự cài đặt lại driver âm thanh. Nếu laptop không thực hiện, bạn nên download driver âm thanh đúng với hãng của card và hãng laptop của bạn rồi tự cài lại.

Nếu cài lại driver mà vẫn không thành công, HNCOM nghĩ rằng laptop của bạn có thể bị lỗi phần cứng.

“Bạn nên nghĩ đến là lỗi loa ngoài, đơn giản là thay loa mới là xong”

Nếu thử loa mới mà vẫn không nghe được, có thể do lỗi chíp nằm ở trên mainboard hoặc trên một vỉ mạch riêng.

Với những cách mà HNCOM đã hướng dẫn ở trên và bạn đã thực hiện theo nhưng chiếc laptop của bạn vẫn không có tiếng thì bạn có thể mang chiếc laptop của mình trực tiếp qua HNCOM để chúng tôi giúp bạn khắc phục lỗi loa laptop không nghe được. Yên tâm, với lỗi này sẽ không làm khó đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi, bởi họ là những người luôn tận tình, tài năng và giàu kinh nghiệm chuyên môn. HNCOM – Hứa hẹn sẽ không làm phụ lòng sự mong đợi của khách hàng.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.