Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Chọn laptop với màn hình cảm ứng: Có cần thiết hay không?

Bạn cần phải xác định xem mình có thật sự cần đến một chiếc Laptop có màn hình cảm ứng? Không chỉ bởi vì giá thành đắt đỏ của chúng mà còn rất nhiều điều bất tiện khi mua về. Laptop với màn hình cảm ứng có những ưu điểm của nó nhưng cũng đồng thời gặp phải rất nhiều các hạn chế mà chắc chắn người dùng không hề mong muốn. Bài viết này sẽ phân tích những nhược điểm khi có một chiếc máy tính màn hình cảm ứng.

nen chon laptop

 

1
Thời lượng pin kém

Một trong những nhược điểm đầu tiên và cũng đáng chú ý nhất với máy tính màn hình cảm ứng đó là thời lượng pin sẽ bị giảm đi khá nhiều, ngay cả khi người dùng không sử dụng đến tính năng cảm ứng, do phải duy trì nguồn điện năng cho hoạt động của màn hình.
Trong nhiều bài kiểm tra từ phía các chuyên gia và người dùng cho thấy, thời lượng pin trên laptop có màn hình cảm ứng đã bị giảm đi 25%. Đơn giản là vì nguồn điện năng từ pin của máy hầu như đều tập trung chủ yếu vào việc “nuôi” màn hình cảm ứng, dẫn tới giảm tổng thời lượng pin của máy.
Điều này cũng lý giải tại sao nhiều doanh nhân có nhu cầu làm việc cường độ cao và hay phải đi công tác xa sẽ không lựa chọn một chiếc laptop cảm ứng như là người bạn đồng hành lý tưởng.

2
Kho ứng dụng và phần mềm tối ưu cho cảm ứng chưa phong phú

Ứng dụng tối ưu hóa các thao tác cảm ứng là điều mà bất kỳ một người dùng nào cũng đều mong đợi ở một chiếc máy tính cảm ứng. Trên kho ứng dụng Windows Store, không khó để người dùng có thể kiếm được cho mình một ứng dụng hỗ trợ tối đa các thao tác cảm ứng nhưng sự thực là chúng khá nghèo nàn về tính năng và không có nhiều ứng dụng nổi tiếng.

3
Tiện ích tổng quan không như mong đợi

Nhìn nhận một cách khách quan, mặc dù màn hình cảm ứng đem lại một lợi thế khá lớn về khả năng xử lý các tác vụ như chơi game, duyệt web hay xem ảnh. Tuy nhiên, để đánh giá sự tối ưu giữa màn hình cảm ứng và hiệu suất công việc là rất khó. Nếu như bạn là một người phải làm việc nhiều với phần mềm Adobe Photoshop, ắt hẳn mọi thao tác sẽ không thể nào chính xác hoàn toàn như thao tác trên chuột và bàn phím.
Đó là chưa kể, việc phải thao tác trên một màn hình cảm ứng với nhiều biểu tượng hay thư mục nhỏ đôi khi là cả một “sự bất tiện” với người dùng nếu không may ấn nhầm.

4
Chi phí đắt đỏ, liệu có đáng?

Rõ ràng, máy tính có tính năng cảm ứng được bán với giá rất cao. Trung bình, chi phí bỏ ra để mua một chiếc laptop có hỗ trợ cảm ứng thường cao hơn so với laptop thường khoảng từ 2 – 4 triệu đồng.

Giá bán cao hơn là vì màn hình cảm ứng đắt hơn so với màn hình LCD thông thường. Nếu như người dùng không phải bỏ ra thêm một khoản tiền lớn như vậy chỉ để sở hữu một chiếc máy tính cảm ứng thì họ đã có thể nâng cấp thêm vi xử lý cao cấp, dung lượng RAM lớn hơn hay bộ nhớ trong dung lượng “khủng”.
Tuy nhiên, nếu như vấn đề giá cả không phải là điều bạn quan tâm mà là sự trải nghiệm thực sự với công nghệ màn hình cảm ứng thay vì dùng chuột hay bàn phím thì điều này không phải là vấn đề quá lớn.

Kết luận

Màn hình cảm ứng đã và đang là xu thế của thời đại, do vậy nó phải có mặt trên hầu hết mọi thiết bị điện tử hiện nay bao gồm cả máy tính. Máy tính cảm ứng ra đời cũng với mục đích rất đơn giản là giúp người sử dụng có thể thao tác dễ dàng trên máy tính để làm việc hay giải trí, điều mà 10-20 năm trước mới chỉ là một khái niệm mơ hồ chưa được định hình.

Tuy nhiên, rõ ràng trước khi lựa chọn một sản phẩm đặc thù như vậy, chúng ta cần hiểu rõ những ưu nhược điểm của màn hình cảm ứng và kết hợp cùng nhu cầu bản thân để có thể đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.