Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

ĐỪNG LÀM NHỮNG VIỆC NGỐC SAU ĐÂY KHI MÁY TÍNH ĐANG HOẠT ĐỘNG

Ở những bài viết trước HNCOM đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục, cũng như những lưu ý, những điều cần làm trong suốt quá trình sử dụng máy tính. Tuy nhiên với bài viết này, HNCOM sẽ nói về những việc không nên làm khi máy tính đang hoạt động. Nếu bạn đang để những việc này xáy ra hãy lưu ý bởi sẽ khiến máy tính hoạt động kém lại và có thể bị giảm tuổi thọ. Dưới đây là 06 điều không nên làm với máy tính mà HNCOM đã thống kê được:

Ảnh Máy tính cá nhân

1
Rút nguồn điện của máy tính ra đột ngột

Việc rút nguồn điện ra đột ngột khi máy tính đang hoạt động khiến cho Main máy tính của bạn chóng già nặng thì có thể cháy Main, Ram đang làm việc lưu chữ cũng mất hết các công việc của bạn chưa lưu vào bộ nhớ cũng mất, bạn phải làm lại từ đầu việc này tốn công sức thời gian có thể là cả tiền bạc trong đó nữa nhất là đối với nhưng thanh niên đang combat sụt nguồn bất ngờ thì thôi rồi chắc bạn nên cập nhật giá màn hình của Hncom 😀

Hình ảnh nguồn điện 

 

2
 Chạy phần mềm diệt virus nhưng không tắt các chương trình khác     

         Bản chất của phần mềm diệt virus là dùng thằng virus mạnh hơn diệt thằng yếu hơn mà thằng mạnh hơn đó không làm hại đến máy tính của mình, một số phần mềm diệt virus nổi tiếng ngày nay như Avira, AVG, Avast, Bkav, Bitdefender, Kaspersky ….
Hình ảnh một phần mềm diệt virut đang hoạt động


 Bạn có để ý rằng khi bật phần mêm diệt virus lên máy tính của bạn thường chạy rất chậm và quạt gió chạy ù ù phát ra tiếng hay không nếu bạn chạy phần mền diệt vi rút kết hợp với việc sử dụng các phần mềm các trình trình online có thể dẫn đến việc sập nguồn máy tính đột ngột điều này thì không tốt cho máy tính. Hncom khuyên bạn là khi đang chạy phần mềm diệt virus hãy tắt bỏ hết những chương trình đang chạy cùng  máy tính đi nhất là các chương trình online bạn ngắt mạng càng tốt điều này sẽ giúp phần mềm diệt virus của bạn không cập nhật thêm tính năng nào nữa .
–> Xem thêm : Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí mà Hncom khuyên dùng

3
 Lên cập nhật hệ điều hành và ứng dụng                       

    Việc cập nhật hệ điều hành và ứng dụng thật sự rất khó chịu với một số người bởi họ không có thời gian, hoặc đôi khi sự cải tiến trong phiên bản phần mềm mới làm họ cảm thấy không quen. Chính vì thế mà nhiều bạn sẽ chọn cách tắt việc tự động cập nhật, bỏ qua khi có cập nhật mới và cứ để như thế.
     Tuy nhiên, khi làm như thế là bạn đã vô tình khiến chiếc máy tính của mình trở kém linh hoạt hơn rất nhiều so với việc update thường xuyên. Không phải khi không mà nhà sản xuất phần mềm tung ra những bản cập nhật, nó được dùng để vá các lỗi hiện có, cải thiện hiệu năng phần mềm, bổ sung tính năng mới, thay đổi giao diện…
Hình ảnh cập nhật hệ điều hành

      Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật phần mềm. Với Windows, bạn có thể thiết lập cho máy thông báo về bản update mới và tự chọn lúc download/cập nhật, như vậy máy sẽ ít bị chậm hơn, băng thông Internet ít bị chiếm dụng hơn.

4
Không lên cập nhật hệ điều hành và ứng dụng

Việc này nghe có vẻ điên rồ và trái với gợi ý thứ 3 của Hncom nhưng nó lại là sự thực điều thứ 3 chỉ
áp dụng cho những bạn có điều kiền kinh tế khi bỏ tiền ra mua hệ điều hành hoặc các phần mềm ứng
dụng khác. Ở Việt Nam thì có 95->96% người dùng Window lậu hàng crack và full crack 😀 việc bỏ
tiền ra mua với họ đó là điều xa xỉ, bạn cứ thử tưởng tượng rặng việc bỏ tiền ra gần 200$ chỉ để mua
một bản window bản quyền và việc không mất đồng nào mua window bạn muốn cái nào hơn? Chắc
chắn bạn sẽ chọn việc cài window lậu rồi đúng không ah.
Nhưng window lậu và window bản quyền có cái giá của nó. Window lậu khi máy tính đang hoạt động
có thông báo cập nhật lại chương trình thì bạn không lên việc này sẽ làm ảnh hưởng đến bản window
không bản quyền của bạn như bắt active key window hoặc xảy ra lỗi màn hình xanh … Việc này sẽ làm
bạn mất dữ liệu.

5
 Chặn luồng khí tản nhiệt

    Việc tản nhiệt là rất quan trọng, các linh kiện của máy tính được thiết kế để chạy trong một khoảng nhiệt nhất định, nếu máy nóng quá mức nhiệt đó trong khoảng thời gian dài không chỉ làm máy nóng lên mà chắc chắn sẽ nhanh bị hỏng, và ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn sẽ nhận thấy điều này rõ nhất khi xử lý các tác vụ nặng trên máy tính.

Hình ảnh luồng khí tản nhiệt của máy tính được thoát ra         
Ngoài việc làm sạch quạt tản nhiệt, khen tản nhiệt thường xuyên, bạn cũng phải chú ý để luồng khí nóng thoát ra không bị chặn. Đối với máy để bàn, không để lỗ tản nhiệt sát tường, bị chặn hoặc dán ảnh người yêu lên đó. Đối với laptop đừng kê lên đùi (nhiều giá đỡ, bàn laptop có bán ngoài thị trường lắm), không để lên đệm, chăn bông vì khi đó luồng khí nóng thoát ra bị chặn lại. Khi để trên bàn thì chú ý phía khe tản nhiệt nên thoáng, không để đồ chặn ở đó.

6
 Không di chuyển hay vệ sinh máy    

          Việc thường xuyên vệ sinh và sắp xếp desktop và ổ cứng là một việc nên làm. Bởi điều đó không chỉ giúp chúng ta tìm kiếm dễ hơn mà đôi khi màn hình desktop gọn gàng và ít thứ trên đó sẽ giúp máy tính chạy nhanh hơn – trong trường hợp bạn sử dụng máy Mac.
      Nhưng nếu bạn muốn vệ sinh máy tính phải tắt máy trước khi vệ sinh, việc bạn để để máy tính đang hoặc động mà vệ sinh rất dễ gây ra các lỗi như chập bàn phám hay thiếu pixel gây ra lỗi màn
hình kẻ xọc.
Ngoài hành động thì việc di truyển máy tính không cần thiết dễ gây ra hiện tượng chập cháy các linh
kiện điện tử phía bên trong máy tính. Tôi còn nhớ trong 1 tiết học khi giáo viên của tôi đang giảng bài
bằng slider bài giảng của giáo viên giáo viên này không ưng ý chỗ ngồi của mình muốn di chuyển máy tính để đến chỗ ngồi mới nhưng hiện tượng xây ra là nguồn điện sập không vào được máy tính mặc dù máy vẫn cắm xạc sau này hỏi ra mới biết việc đó gây ra hiện tượng chết tụ trong máy tính.
Hình ảnh một bộ vệ sinh máy tính
—> Xem thêm : Những đồ vật không lên để gần máy tính
    Vừa rồi, HNcom đã chia sẻ với các bạn 06 việc không nên làm khi máy tính hoạt động. Đây là những việc làm cơ bản, hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ áp dụng với chiếc máy tính của mình để máy luôn bền và hoạt động tốt. Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline Mr Tú 0904 515 696     Mr Việt Anh 098 886 9933 để được tư vấn cụ thể, chi tiết và nhanh chóng.
tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.