Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Dùng pin laptop liền như thế nào là tốt?

Có khách hàng tới thay pin laptop Dell Vostro V130 có hỏi nếu thay pin laptop liền thế này thì liệu có mau chai không vì pin liền chúng ta không thể tháo ra để chạy cắm sạc trực tiếp vậy nếu vừa cắm vừa sạc như vậy pin có mau bị chai không? và có cách nào sử dụng loại pin liền này tốt nhất và lâu bị chai nhất không?

HNCom xin trả lời như sau:

Thường các laptop có pin liền máy luôn có chế độ tự động chuyển sang dùng nguồn điện khi pin đã được sạc đầy kể cả khi pin vẫn lắp trong máy. Ngoài ra các loại pin này cũng thường được thiết kế đặc biệt để có thời gian sử dụng bền hơn. Do đó bạn không cần quá lo lắng việc pin bị chai khi vừa cắm sạc vừa sử dụng máy để làm việc. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng thêm một số cách sau để giúp pin hoạt động bền bỉ và ít bị chai hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

1
Khi mới mua máy về, ở lần sử dụng đầu tiên bạn nên dùng hết lượng pin trên máy (đến khi máy hết pin và tự tắt). Sau đó cắm sạc liên tục trong khoảng 10 tiếng (cách tốt nhất là cắm sạc qua đêm). Bạn cần lặp lại công việc này khoảng 3 lần và sau đó sử dụng bình thường

2
Luôn để pin trong môi trường mát mẻ, tránh xa các vật có khả năng phát nhiệt gây nóng máy và pin vì khi pin quá nóng sẽ dễ bị chai và ảnh hưởng tới độ bền của pin

3
Sử dụng adapter (bộ sạc) chính hàng hoặc loại tốt, tránh dùng các bộ sạc kém chất lượng gây ảnh hưởng đến pin và mất an toàn khi sử dụng.

Qua bài viết trên hy vọng rằng sẽ giúp bạn yên tâm khi sử dụng pin laptop liền và làm sao để pin sử dụng được lâu nhất có thể.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.