Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

[Giải đáp] thắc mắc “khắc phục iphone bị vô nước như thế nào”

Cũng như tất cả tất cả các thiết bị điện tử hiện nay, dính nước là lỗi nguy hiểm nhất đối với iPhone, đồng nghĩa với việc khi iPhone bị vào nước sẽ khiến cho máy gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Iphone bị vô nước phải làm sao ?

 Và nếu chẳng may bạn đánh rớt chiếc điện thoại iPhone của mình xuống nước thì bạn sẽ làm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách cần làm gì để khắc phục những sự cố khi iPhone bị vô nước.

1
Một số lỗi thường gặp khi iPhone bị vô nước

Các lỗi về cảm ứng như mất cảm ứng, lệch cảm ứng, loạn cảm ứng là những lỗi phổ biến thường xảy ra nhất khi iPhone bị rơi nước.

 • Bên cạnh đó, màn hình iPhone bị nhiễu màu, lệch màu, màn hình hiển thị bị ám vàng, màn hình không thể khởi động được là những vấn đề nặng nhất mà iPhone có thể gặp khi bị rơi nước.
 • Các loại IC, tụ điện bên trong main máy bị chập khiến máy mau hết pin, nóng máy.
 • Loa rè,  mic nói không nghe

Hiện tượng loang nổ màn hình khi iphone vào nước

2
Những điều cần tránh khi iPhone bị rớt nước

Không sấy khô iPhone bằng máy sấy tóc​ Nhiều người khi thấy iPhone bị vô nước đều nghĩ ngay đến việc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô thiết bị. Thế nhưng, đây thực sự là một cách làm vô cùng tai hại. Với trường hợp máy bị vô nước bạn chỉ nên dựng đứng máy lên hoặc dùng tay lắc máy thật mạnh để nước có thể chảy ra ngoài.

 • Không vùi iPhone vào gạo
  Có thể khi đọc trên nhiều diễn đàn, bạn sẽ thấy nhiều người nói về mẹo khắc phục khi iPhone bị vô nước là vùi thiết bị vào gạo để nhanh chóng khô hơn. Thế nhưng, điểm yếu của phương pháp này là khiến cho bụi từ gạo lọt vào trong jack tai nghe, chỗ kết nối và những lỗ nhỏ khác trên máy dẫn đến việc máy bị hư hỏng càng nặng hơn. Chính vì thế, vùi iPhone vào gạo cũng không mấy khả quan trong trường hợp này.
 • Không sạc pin cho máy
  Đây là điều mà bạn nên đặc biệt chú ý, bởi lẽ khi cắm sạc pin trong tình trạng máy bị vô nước có thể khiến cho mạch trong máy bị chập, gây ra cháy nổ khiến máy không thể sửa chữa được và cực kỳ nguy hiểm.

3
Cách sơ cứu cho iPhone khi bị rớt nước 

Nếu chẳng may vô tình làm rơi iPhone của bạn xuống nước thì việc đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng lấy iPhone ra khỏi nước và tiến hành tắt máy ngay lập tức.

 • Để tắt máy iPhone bạn nhấn và giữ nút Nguồn (bật/tắt) trong vòng khoảng 5 giây cho tới khi trên màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy), tất cả bạn cần làm là trượt sang để tắt máy iPhone.

Iphone bị rơi nước khắc phục sao

 • Bước tiếp theo là dùng một miếng vải khô, mềm để lau khô máy. Bạn có thể dùng vít tháo 4 con ốc cố định màn hình để gỡ tạm thời màn hình iPhone ra khỏi sườn máy và dùng tăm bông khô để làm khô bên trong máy, đặc biệt là màn hình.

Lưu ý: Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể tự “cứu” chiếc iPhone bị rơi xuống nước mà không cần tới thợ sửa chữa. Do iPhone có thể chịu nước trong khoảng thời gian từ 30 giây cho tới 1 phút. Thế nên, khi iPhone bị rớt nước sẽ không xảy ra lỗi ngay lập tức mà sau một vài ngày sau đó các lỗi mới bắt đầu xuất hiện. Chính vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên, bạn hãy nhanh chóng bỏ iPhone và một chiếc túi nhựa và mang đến cửa hàng để sửa chữa bảo hành, tại đây các kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra, khắc phục lỗi khi đó cơ hội phục hồi điện thoại của bạn sẽ cao hơn.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.