Hiện tượng bàn phím bị loạn chữ, gõ số ra chữ cách khắc phục thành công 100% Tại HNcom

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc chắn các bạn đã một lần gặp phải tình trạng gõ chữ ra số gõ số ra ký tự hay gõ 1 từ ra cả đống ….. HNcom chúng tôi gọi đây là hiện tượng loạn bàn phím, gặp tình huống này các bạn đừng lên vội lo lắng rằng mình phải mua bàn phím mới, nếu bạn là người có điều kiền thì không lo nhưng với sinh viên thì thay bàn phím là cả một vấn đề,  giá trung bình của một bàn phím laptop là 250k một bàn phìm rời loại trung bình là 100k nếu gặp tình huống này Hncom mách các bạn mẹo khắc phục cực kỳ đơn giản sau đây.

1
Các khắc phục bàn phím đánh chữ thành số

Hiện tượng này thường xảy ra ở thế hệ máy core i3 màn hình nhỏ cỡ 13 14 inch, hiện tượng là  một nữa bàn phím laptop phía tay bên phải đánh máy của bạn khi đánh chữ biến thành số

Ví dụ bạn gõ: “khắc phục hiện tượng loạn bàn phím”

Kết quả nó thành :”2hac *h4c1 h5en t46ng1 36an1 bàn *h50s”

Nguyên nhân là trong quá trình thiết kế do diện của những mẫu máy 13, 14 inch quá nhỏ nên họ phải thiết kế phím Ins NumLk phía trên cùng bên phải bàn phím xa những phím hay sử dụng, Cách thiết kế này rất độc đáo và thông minh nhưng phím con người làm việc với máy tính hàng ngày việc nhỡ tay khởi động nó lên là không tránh khỏi, và một khi kích hoạt nó bạn gặp lỗi trên.

Hiện tượng bàn phím bị loạn chữ, gõ số ra chữ cách khắc phục thành công 100% Tại HNcom 1Nơi xảy ra hiện tượng loạn chữ thành số

–          Khắc phục: Bật lên thì tắt đi bạn chỉ cần bấm tổi hợp phím Fn+In Numlk là việc loan số đã được khắc phục.

2
Các kết hợp 2 phím này sẽ giải quyết được cái lỗi trên

Vì sao phìm Ins  Numlk gây phản cảm cho người dùng mà không bị xóa bỏ?

 1. Cách khách phục đánh loạn chữ
 • Khi gõ vào trình duyệt Google hoặc  Cốc Cốc chắc các bạn đã gặp những lỗi khi chữ đó bắt đầu bằng cách gõ 2 lần phím như chữ ô thì thành “oô” chữ “đ” thành chữ “dđ” hay chữ “ê” thành “eê”.
 • Nguyên nhân: Các này lỗi không phải do các bạn, lỗi là do công cụ unikey hoắc vietkey của các bạn đang dùng có vẫn đề
 • Các khắc phục: Bạn chỉ cần gỡ công cụ đó đi và tìm một bản cài công cụ Unikey hoặc VietKey mới là lỗi đã được khắc phục , nếu không muốn gỡ bộ cài unikey hoặc Vietkey bạn đang dùng bạn có thể dùng chế độ ẩn danh để gõ hncom.vn  bảo đảm với bạn sẽ không lỗi.

Hiện tượng bàn phím bị loạn chữ, gõ số ra chữ cách khắc phục thành công 100% Tại HNcom 2Cấu hình mẫu cho công cụ unikey của bạn

 Ngoài lỗi về Unikey hoặc Vietkey nói trên Hncom còn nhần được nhiều câu hỏi của các bạn về lỗi dấu khi đánh tiếng  việt hay em đánh tiếng việt có dấu nhưng nó là sang một chữ mà em không nhân ra là tiếng nước nào, Hncom.vn xin thưa với các bạn là các bạn phải đưa Unikey hoặc Vietkey của các bạn về Bảng mã là Unicode; kiểu gõ là kiểu Telex.

Việc không phải là một chuyên gia máy tính sử dụng máy tính là hỏng là chuyện không thể tránh khỏi ngoài những lỗi bạn hay mắc phải Hncom đã nêu phía trên còn rất nhiều lỗi khác trong quá trình bạn sử dụng máy tính mà chúng tôi không thể liệt kê được hết, một số lỗi trên bạn có thể khắc phục được còn một số lỗi không thể khắc phục được như kẹt bàn phím thì bạn sẽ xử lý ra sao, bạn yên tâm hãy đến với Hncom chúng tôi sẽ vệ sinh về sửa Miễn Phí giúp bạn. Hy vọng Quý độc giả sẽ là người dùng thông mình nhất.

DỊCH VỤ TẠI HNCOM

 • Thương Hiệu Sửa Chữa Của Người Việt 2015
 • Giá TỐT Nhất chứ không Rẻ Nhất
 • Khách hàng luôn đc Ngồi Xem trực tiếp Thợ sửa
 • Khi tới sửa chữa các bạn luôn được ký tên trên vào linh kiện, chụp hình đảm bảo sự minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop – Macbook chỉ 100.000 VNĐ.

Bảo hành Sửa Chữa:

 • Bảo hành từ 1 – 3 tháng
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Các Dịch Vụ Miễn phí:

 • Kiểm tra & tư vấn sửa lỗi.
 • Hỗ trợ cài phần mềm mức cơ bản

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Giờ mở cửa : 8h30 – 18h30 Hàng ngày ( Làm cả Thứ 7 & CN)
 • Email: cskh@hncom.vn

 

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

0904.515.696 0988.86.9933