Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Hướng dẫn kiểm tra check tất cả các lỗi liên quan đến ram laptop

Có nhiều người dùng máy tính nhưng chưa biết ram là gì nó như thế nào chức năng là gì nằm ở đâu trong máy tính hay đơn gian là việc đầy ram phải xứ lý ra sao bài viết này của HNcom sẽ cho các bạn biết các vấn đề đó.

RAM là một từ tiếng tây được viết tắt của cụm từ Random Access Memory nó có nhiệm vụ lưu trữ thông tin các hành động các yêu cầu của các bạn trước khi CPU lấy nó ra và xử lý. CPU là gì bạn có thể tham khảo bài viết các lỗi thường gặp của CPU trong bài tiếp theo. Các hành động của bạn có thể là click chuột, đánh máy bàn phím hay xem 1 bộ phim, chơi một trò chơi trên máy tính v.v… Ram hay nó con gọi là bộ nhớ trong của máy tính bộ nhớ này chỉ là tạm thời nó sẽ mất khi chúng ta tắt mắt tính hoặc máy tính đột ngột sập nguồn.

hình ảnh 1 thanh ram 

1
Các loại Ram laptop phổ biến trên thị trường

Hiện nay ngoài thị trường nếu chia theo dung lượng bộ nhớ có các loại ram phổ biến như sau 1GB, 2GB, 4GB hoặc 8GB , 16Gb.

Nếu chia ra theo cấu tạo nó sẽ có 2 loại ram chính đó là SRAM và DRAM, SRAM là loại RAM có tốc độ lưu nhanh loại này thường được gọi với cái tên là RAM động, còn DRAM là loại RAM có tốc độ lưu trữ chậm hơn thường được xử dụng trong việc nạp các chương trình có sẵn do nhà điều sản xuất nạp nó còn được gọi với cái tên RAM tĩnh   nó thường được dùng cho việc khởi động hệ điều hành của chúng ta.

Hình ảnh 2 thanh  SRAM

Hình ảnh 1 thanh DRAM

 

2
Cách khắc phục sự cố liên quan về vấn đề RAM Laptop

Bài viết về RAM HNcom chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho các bạn, quay lại vấn đề về RAM gặp sự cố và cách khắc phục.
 Vào 1 ngày đẹp trời khi bạn đang combat thì máy sập nguồn vì sự cố đso dẫn đến việc đội bạn bị thua bạn bị đồng đội chửi rồi rank bạn bị tut … hay bạn đang thiết kế logo cho khách hàng bông nhiên máy tính của bạn bị sập cmn nguồn công làm việc mấy ngày của bạn công cốc khách hàng giục lên giục xuống rồi xếp chửi cho sml vân vân và mây mây hàng ngàn lỗi bạn đang làm việc có thể sẽ xảy ra nguyên nhân là do đâu do thanh ram của bạn đã quá tải máy, như đã nói ở trên RAM là một phần của máy tính dùng để lưu dữ liệu trước khi CPU lấy nó ra nhưng quá trình này tích lũy liên tục hàng giờ CPU xử lý không kip khiến cho thanh RAM của bạn bị đầy máy đơ và hiện tượng máy tự reset hay sập nguồn.
Vậy làm thế nào để biết được ram của mình sắp hết trên mạng có rất nhiều cách nhưng HNcom thấy rất phức tạp hôm nay HNcom xin giới thiệu đến các bạn các kiếm tra check thanh ram của bạn đã phải nâng cấp chưa rất đơn giản bằng Task Manage không phải tải bất thứ phần mềm nào:

Bước 1: Chuột phải vào thanh công cụ

Hình ảnh thanh taskbar window 7

Bước 2:  khi đó xuất hiện 1 hộp thoại tìm kiếm mục có strart Manage hộp thoại thứ 2 xuất hiện

làm như các bước được khoảnh đỏ và đánh số
Cách làm trên của HNcom thật đơn đúng không các bạn, trên chỉ là cách check ngoài ra còn có rất nhiều cách phức tạp khác bạn lên nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra hộ tránh việc tải phần mềm về kiểm tra điều này không tốt cho máy tính và hay bị nhiễm virut nếu gần địa điểm Số 7 – Thái Hà- Hà Nội bạn có thể đến nhờ các chuyên gia của HNcom tư vấn và kiếm tra giúp.
 Những đối tượng lên kiểm tra RAM và Nâng Cấp RAM
+ Nhân viên thiết kế đồ họa ( thời trang, logo, web,…)
+ Các game thủ
+ Các kiến trúc sư thiết kế
+ Nhân viên lập trình
+ Các nhân viên Tester, SEOer, Marketer …vv.
+….

3
Nên nâng cấp ram như thế nào ?

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho nhiều người có thể biết cách khắc phục lỗi ram máy tính của mình. Mọi thông tin về cách nâng cấp RAM hay khắc phục lỗi RAM bạn có thể gọi theo đường dây nóng của HNcom 0904515696.
tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.