Làm thế nào để biết pin laptop đã sạc đầy?

Khách hàng có hỏi HNCOM như sau: Mình có 1 chiếc laptop Asus K42j mới mua về và có tham khảo cách sạc pin laptop sao cho hiệu quả nhưng mình không biết lúc nào thì laptop của mình đã sạc đầy pin để có thể rút ra sử dụng và cách sử dụng pin laptop sao cho hiệu quả?

HNCOM xin trả lời quý khách hàng như sau: Đối với các laptop mới mua lần đầu các bạn cần phải làm thao tác là sạc đầy pin và xả pin trong 2 lần đầu tiên. Theo đúng quy chuẩn của nhà hãng thì chúng ta nên sạc đúng 8 tiếng sau đó tháo sạc ra và sử dụng cho đến khi hết cạn pin và sạc tiếp 8 tiếng rồi sử dụng tiếp. Theo như trên bạn muốn biết sạc đến khi nào thì laptop đầy pin – Ngày nay với công nghệ càng ngày càng cao các hãng sản xuất laptop dường như hãng nào cũng đã tích hợp chip bảo vệ Pin Laptop tức là khi máy sạc đầy laptop sẽ tự ngắt sạc và cho sạc vào chế độ Power On (Chế độ dùng sạc trực tiếp) – Nhưng các bạn chú ý nhé khi laptop của các bạn sạc đủ 100% Pin laptop vẫn chửa thực sự đầy hẳn mà chúng ta nên để thêm từ 15-20 phút thì lúc đấy laptop mới thực sự sạc đầy.

lam-the-nao-de-biet-pin-laptop-da-day

Ngoài ra chúng ta cũng có thể cài đặt thêm 1 trong 2 phần mềm sau để có thể hiện thị được % pin cũng như dung lượng pin còn lại sau 1 thời gian sử dụng.

Phần mềm BatteryBar: https://batterybarpro.com/basic.php

có chức năng hiển thị trên thanh Taskbar lượng pin mà người dùng đã sử dụng và lượng còn lại. Khi di chuột qua BatteryBar, người dùng sẽ nhìn thấy thông tin về toàn bộ dung lượng pin, tỷ lệ pin đã sử dụng.

Phần mềm BattCursor: http://battcursor.en.softonic.com/

Giúp hiển thị thời lượng pin còn lại của laptop ngay trên con trỏ chuột. Ứng dụng có thể hiển thị thông tin ngay trên màn hình nền. Mặt khác, người dùng có thể có chuyển màu chữ và mức trong suốt tùy theo lượng pin. Chẳng hạn như chương trình có thể giữ chữ viết trong suốt khi laptop được kết nối với nguồn điện nhưng có thể hiện rõ hơn khi chúng không được cắm nguồn và pin còn ít.

Hi vọng sau bài viết “Làm thế nào để biết pin laptop đã sạc đầy” của chúng tôi các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng pin laptop sao cho hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công !

DỊCH VỤ TẠI HNCOM

 • Thương Hiệu Sửa Chữa Của Người Việt 2015
 • Giá TỐT Nhất chứ không Rẻ Nhất
 • Khách hàng luôn đc Ngồi Xem trực tiếp Thợ sửa
 • Khi tới sửa chữa các bạn luôn được ký tên trên vào linh kiện, chụp hình đảm bảo sự minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop – Macbook chỉ 100.000 VNĐ.

Bảo hành Sửa Chữa:

 • Bảo hành từ 1 – 3 tháng
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Các Dịch Vụ Miễn phí:

 • Kiểm tra & tư vấn sửa lỗi.
 • Hỗ trợ cài phần mềm mức cơ bản

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Giờ mở cửa : 8h30 – 18h30 Hàng ngày ( Làm cả Thứ 7 & CN)
 • Email: cskh@hncom.vn

 

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

0904.515.696 0988.86.9933