Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Lý do khiến camera iPad bị mờ và cách xử lý nhanh gọn tình trạng này

Trên diễn đàn Apple rất nhiều người dùng phàn nàn về việc camera iPad bị mờ khiến cho việc quay phim chụp hình bị ảnh hưởng. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này thì đừng lo lắng và buồn bã, bởi bạn sẽ tìm ra cách khắc phục hiệu quả bằng việc sử dụng các giải pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Camera iPad bị mờ

1
Hiện tượng thường gặp khi iPad bị mờ camera

Biểu hiện rõ nhất của việc camera iPad bị mờ là bạn không thể lấy nét tự động khi chụp ảnh, dù đã di chuyển đến vị trí có ánh sáng tốt nhưng hình ảnh thu được vẫn bị mờ. Cho dù bạn cố gắng lấy nét thủ công cũng không thể khắc phục được sự cố camera iPad bị mờ và kết quả là những bức ảnh được chụp hoặc clip được quay bằng camera của iPad có chất lượng thấp hơn so với bình thường rất nhiều.

2
Để có thể “chữa bệnh” thì trước hết cần biết iPad của bạn bị bệnh do những nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lỗi camera iPad bị mờ, dưới đây sẽ là những nguyên nhân cụ thể thường gặp nhất:

  • Trong quá trình sử dụng, iPad bị bám bụi hay bị ẩm hơi nước bám vào kính cũng khiến camera bị mờ.
  • Có nhiều trường hợp khi đi sửa chữa thường bị tráo đổi linh kiện kém chất lượng hoặc không phải là hàng chính hãng.
  • Nếu có dùng miếng dán thì nên kiểm tra lớp dán mặt sau của camera xem chúng có bị trầy không hoặc nếu là miếng dán dởm sẽ có màu vàng gây ra tình trạng camera iPad bị mờ.
  • Với những máy sử dụng case không chuẩn, khi mở đèn flash chụp ảnh case sẽ che đi phần đèn flash làm ánh sáng chói camera, dẫn đến chất lượng hình ảnh camera sẽ bị mờ.
  • Nếu chẳng may iPad bị nhiễm các virus độc hại hay bị xung đột phần mềm khi có chương trình không phù hợp thì hầu hết các hoạt động của máy đều bị ảnh hưởng theo, kể cả hoạt động của camera.

3
Cách xử lý nhanh gọn lỗi camera iPad bị mờ

Kiểm tra cập nhật phần mềm trên iPad để đảm bảo rằng đó là phiên bản mới nhất

  • Cách giải quyết tối ưu nhất là đưa thiết bị về trạng thái cài đặt gốc, điều này có thể giải quyết hầu hết các lỗi phát sinh từ phần mềm nhưng lại xóa hết dữ liệu có trong máy. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã back up hết dữ liệu trước khi tiến hành.
  • Kiểm tra camera xem có bị dính bụi hay các vật cản nào khác hay không
  • Dùng khăn mềm hoặc giấy mềm vệ sinh sạch sẽ ống kính của camera đảm bảo không còn bụi bẩn, hơi nước hay bất kì vật cản nào bám trên ống kính của camera.
  • Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi camera iPad bị mờ. Hy vọng với các thực hiện này phần nào giúp bạn giải quyết tình trạng camera bị mờ đang gặp phải để bạn luôn có được những bức ảnh rõ nét và đẹp.
tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.