Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nâng Cấp Ram Laptop

Như chúng ta biết việc Nâng cấp RAM là giải pháp đơn giản nhất , nhanh nhất để cải thiện hiệu suất hệ thống nhanh, chi phí thấp và dễ thực hiện với cả những ai không am hiểu về phần cứng

Nhưng Khi nào Chúng ta cần nâng cấp RAM?

  • Kinh nghiệm thực tế cho thấy các laptop cài đặt Windows XP có thể chạy tốt các ứng dụng văn phòng với 2GB RAM trong khi với Vista hoặc Windows 7, Windows 8 bạn nên trang bị cho hệ thống từ 3GB RAM trở lên để đáp ứng nhu cầu cần chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Lưu ý là nếu gắn 4GB hoặc cao hơn, bạn phải cài đặt Windows 64-bit để máy tính nhận dạng đầy đủ và làm việc tốt.
  • Bạn có thể kiểm tra nhanh qua 1 vài bước cơ bản như sau: Mở Windows Task Manager (bằng cách nhấn phải chuột lên khoảng trống thanh Taskbar – Chọn Task Manager) và chọn vào tab Performance và nhấn chọn mục Resource Monitor trong tab Memory bạn sẽ thấy bảng danh sách liệt kê các tập tin đang được thực thi. Bạn chú ý nếu giá trị Used Physical Memory thường xuyên đạt tới mức 80% hoặc cao hơn thì lúc đó chính là lúc bạn cần phải nâng cấp thêm Ram cho chiếc Laptop yêu quý của mình rồi đấy.

windows7-task-manager

 

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 7 và Windows Xp

windows task manager

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 8

resource monitor

 

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Resource Monitor trong Windows 8

HNCOM xin lưu ý: các bạn hầu hết các laptop hiện nay thường có 2 khe cắm RAM nếu trong trường hợp 2 khe cắm Ram của bạn đã sử dụng hết, bạn cần bỏ bớt 1 thanh hoặc cả 2 thanh để gắn RAM mới vào với dung lượng cao hơn.(Bạn Yên tâm nếu bỏ 2 thanh ram cũ HNCOM sẽ có trách nhiệm nhập lại cho bạn với giá tốt nhất).

 

Vấn đề xác định việc nâng cấp RAM Laptop đã xong bước tiếp theo bạn cần phải xác định xem chiếc Laptop của mình đang sử dụng loại RAM nào?

RAM cho máy tính cá nhân hiện nay đã phát triển qua nhiều thế hệ, trong đó phổ biến nhất là 4 đời SDR, DDR, DDR2 và DDR3. Đời sau luôn có tốc độ cao hơn cũng như nhanh hơn đời trước rất nhiều. Dĩ nhiên, để tránh trường hợp người dùng gắn nhầm RAM DDR vô khe DDR3, do đó nhà sản xuất máy tính đã làm cho chân cắm của chúng khác nhau. Vì vậy, để đỡ tốn tiền bạc cũng như công sức, việc của chúng ta là xác định xem máy tính đang dùng loại RAM nào, để chọn mua phù hợp.

xac-dinh-loai-ram-can-nang-cap

 

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại RAM bằng phần mềm CPU-Z

Ở đây, chúng ta có thể dùng phần mềm CPU-Z (bạn có thể tải tại đây) để xem các thông số về RAM. DDR3 có tốc độ nhanh hơn DDR2, và dĩ nhiên nó cũng không gắn chung trên khe của nhau được. Ngoài ra, còn một thông số cũng cần lưu ý nữa là bus RAM. Với các đời máy cũ sử dụng SDR và DDR1, bus RAM khá quan trọng vì nó cần đồng bộ với các thông số khác của CPU. Tuy nhiên với DDR2 và DDR3 thì đơn giản hơn, nếu nguyên bản máy tính bạn dùng RAM DDR2 bus 666MHz thì chúng ta vẫn có thể cắm RAM bus 800MHz, vì chúng tương thích ngược với nhau. Chế độ kênh đôi (dual channel) trong trường hợp này cũng được mainboard hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem máy tính của mình có thể hỗ trợ tối đa bao nhiêu GB RAM (truy cập trang web của nhà sản xuất, hoặc tìm hiểu thông tin về bo mạch chủ của laptop đó), vì có một số laptop đời cũ chỉ hỗ trợ 4GB mà thôi. Các MTXT sản xuất vài năm gần đây dễ dàng chạy được với 8GB bộ nhớ hoặc thậm chí hơn, có thể lên đến 32GB.

HNCOM có rất nhiều thanh RAM Laptop , 100% là RAM xịn, RAM tháo máy của các hãng nổi tiếng : Macbook , Sony , Dell , Asus , HP ,Acer , Toshiba , Lenovo , SamSung…

  • Đủ các hãng RAM nổi tiếng ( ảnh bên dưới ) như : KINGSTON – HYNIX – SAMSUNG – ELPIDA – ADATA – NANYA – MICORO …
  • Đủ dung lượng : 1Gb – 2Gb – 4Gb – 8Gb
  • Đủ bus : 533GHz – 667GHz – 800GHz – 1066GHz – 1333GHz – 1600GHz

nang-cap-ram-laptop

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Các loại Ram tại HNComputer

 

hinh-anh-cac-loai-ram-tai-hncomputer

 

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Các loại Ram tại HNCOM

GIÁ RAM CHƯA BAO GIỜ RẺ NHƯ THẾ HÃY NHANH TAY QUA NGAY HNCOM ĐỂ NÂNG CẤP BẠN NHÉ (CẬP NHẬT NGÀY 17/01/2016)

(Hỗ trợ nhập lại Ram 2GB khi nâng cấp 150k – Nhập lại ram 4Gb giá 350k bạn nhé )

Khi Các bạn có nhu cầu Nâng Cấp Ram Laptop hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi theo số: (04)66.849.555 – 0904.515.696 Gặp Mr. Tú. Chúng tôi sẽ tư vấn cũng như báo giá tốt nhất cho bạn.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.