Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Ram laptop bị quá tải bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục chưa ?

RAM như bài trước HNcom đã nói rất rõ về thiết bị này của máy tính nếu các bạn muốn biết kỹ hơn về ram máy tính các bạn có thể xem thêm tại đây. Ram nói nôm na nó là một thiết biệ được dùng để lưu chữ dữ liệu trước khi CPU lấy ra xử lý, RAM sẽ bị mất giữ liệu khi ngắt nguồn điện. Ram laptop bị quá tải bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục chưa

Ram laptop quá tải nguyên nhân do đâu

1
Nguyên nhân nào khiến ram laptop quá tải

Hiện tượng máy tính làm việc quá lâu và màn hình ngắt đột ngột ít nhiều nếu ai sử dụng máy tính chắc các bạn đã xảy ra hoặc đang làm việc thì máy tính không nhân lênh của người sử dụng con trỏ chuột quay đơ đơ HNcom chúng tôi hay trêu nhau là quay đều như vòng quay xe đạp hiện tượng này còn xảy ra với các hệ điêu hành của window như window 8.1, window 10 trong khi khởi động nó max lâu nhiều khi máy mới như có thể bạn phải đợi đến cả 30 phút đồng hồ. Vậy để khắc phục nhược điểm đó chúng ta phải làm gì HNcom chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số chuẩn đoán và cách khắc phục hữu hiệu sau dưới đây :

2
Chuẩn đoán đầu tiên: Máy tính của bạn bị dính vi rút

Chỉ cần máy đơ đơ một chút xử lý thông tin chậm một chút là các bạn có thể nghĩ ngay đến việc máy tính của mình bị dính mã độc, gặp ‘phải virut. Do đâu mà chúng ta gặp phải virut điều này do người sử dụng thiếu sự hiểu biết vì tài nguyên trên mạng

  •  ví dụ như bạn đang muốn tìm một tài liệu phục vụ việc làm đồ án của mình bạn download tài nguyên từ một trang web nào đó không tin cậy đôi khi tập tin bạn tải về nó còn bắt bạn nạp tiền mới được tải hoặc đôi khi bạn phải cài thêm một phần mềm thứ 3 để tải tài nguyên bạn cần điều này giúp cho virut có quyền xâm nhập váo máy tính của bạn bằng cách đường đường chính chính vì bạn đã đồng ý cho nó vào.hoặc bạn có thể bị nhiễm virut cho dùng chung USB với một máy tính khác, xem một video chứa mã độc vv… Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc virut và máy tính của bạn.
  •   Vậy khi virut đã vào máy của bạn nó sẽ làm gì virut có thể trực tiếp nhân bản các tệp tin trong máy tính của bạn, tạo ra những lệnh không cần thiết để quảng bá cho 1 sản phẩm nào đó… Điều này dẫn đến việc  Ram của bạn phải lưu trữ liên tục CPU của máy tính hoạt động hết công xuất vượt quá khả năng lưu trữ của Ram dẫn đến máy tính dừng đột ngột hiện tượng là có thể sập nguồn hoặc đơ.

3
Cách khác phục:

Nếu là sinh viên, hoặc người không có điều kiện bạn có thể cài đặt một số phần mềm diệt virut miễn phí cho máy tính của mình, một số phần mềm diệt virut bạn có thể tin tưởng như BKAV, AVG, Avira, Avast hay Antivirus những phần mềm này thật đơn giản để cài đặt chỉ cần các bạn biết 1 chút thông tin cài đặt và hầu hết chúng đều được nhà phát hành hướng dẫn  nếu không cài đặt được bạn có thể đến Hncom chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn miễn phí. Hàng miễn phí chắc chắn sẽ bị giới hạn nếu có điều kiện bạn lên mua bản quyền để được nhà sản xuất hỗ trợ.

4
Chuẩn đoán 2: Chân RAM bị lỏng

Hiện tượng chân ram bị lỏng thường xảy ra nhiều hơn so với máy tính cây nhưng máy tính việc di chuyển nhiều dẫn đến một số linh kiên rơi ra là không chánh khỏi hay để lâu chân tiếp xúc của ram bị dính bụi cũng dẫn đến hiện tượng đơ máy, ngoài ra việc khi tháo RAM ra lắp lại để kênh RAM cũng dẫn đến tình trạng đơ máy, lắp nhầm RAM, ngược chân RAM ….

  • Để khắc phục hiện tượng này không phải ai cũng có thể làm được bạn phải làm người hiểu biết về máy tính mới có thể xử lý được trước tiên bạn phải xác định được RAM máy của bạn đang ở đâu việc tháo lắp ra làm sao, lắp đặt thế nào … Tốt nhất bạn lên nhờ 1 người biết về máy tính giúp đỡ
    Chuẩn Đoán thứ 3: Máy tính của bạn thiếu RAM\
  • Là một Designer hoăc 1 Gamer … không sớm thì muộn nếu RAM của bạn có 3 4GB sẽ giật tung chảo sậ nguồn máy dú ầm ầm rồi lại dĩnh lỗi như phía trên.

Cách khắc phục : Với chuẩn đoán thứ 3 này bạn phải nhờ đến chuyên gia về máy tính thực sự vì lúc này bạn sẽ phải nâng cấp RAM của mình thêm dung lượng không phải cứ RAM nhiều dung lượng là tốt cho máy tính của bạn điều này còn phải phụ thuộc vào CPU của bạn, phải chọn ra loại ram đúng với máy bạn cần vv…
Còn rất nhiều hiện tượng khác dẫn đến RAM bị quá tải nhưng do số lượng từ ngữ trong bài viết đã đạt đến một số từ nhất định chúng tôi sẽ chuyển chủ đề này vào bài viết tiếp theo.
thân ái chào các bạn!

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.