Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Sửa “bệnh” quạt laptop không chạy hoặc không chạy liên tục

Khi gặp tình trạng máy laptop khởi động khoảng 15 phút rồi tự tắt máy, quạt laptop không quay bạn có thể đưa tai gần quạt tản nhiệt để nghe. Đó là những bệnh liên quan đến quạt ( FAN ) của laptop. Trung tâm sửa chữa HNCOM là địa điểm uy tín, tin cậy cho quý khách khi muốn sửa chữa quạt laptop không chạy hoặc chạy không liên tục .


Quạt laptop không quay do 2 nguyên nhân chính sau đây :

 • Do bản thân của quạt bị hỏng, hay do cháy cuộn dây đồng ở lõi stator, hoặc trục FAN ( trục rotor ) của quạt bị khô dầu làm cho bó cứng không quay được.
 • Là do mạch cảm biến nhiệt hỏng.

Cách sửa bệnh quạt laptop không chạy hoặc chạy không liên tục

Để sửa bệnh quạt laptop không quay quý khách hãy đến với Trung tâm sửa chữa HNCOM. Đến đây nhân viên của chúng tôi sẽ xác định xem máy đang bị lỗi quạt hay do con ic cảm biến quá nhiệt.

Quạt laptop : kỹ thuật viên của trung tâm chúng tôi sẽ dùng tay xoay thử cánh quạt xem có quay ko. Nếu quạt quay cứng thì sẽ tiến hành vệ sinh, xịt RP7 để phá rỉ sét và tra dầu vào rồi thử lại.

Tra dầu bôi trơn vào trục quạt. Nếu quạt quay bình thường thì sẽ thử bằng đồng hồ kim VOM. Thông thường trên quạt có 3 sợi dây : 1 sợi màu đỏ nhận nguồn 5V, sợi màu đen là chân mass, sợi vàng là sợi sử dụng để điều khiển tốc độ ( khi CPU, chip VGA ko nóng thì quạt tắt hoặc quay nhẹ, khi CPU, chip VGA nóng thì quạt quay mạnh ). Sử dụng đồng hồ đo kim chỉnh về thang X1 ôm, que đỏ cắm vào sợi dây màu đen ( dây mass của quạt ) que đen cắm vào sợi dây màu đỏ ( dây 5V ).

Nếu trường hợp quạt quay thì chứng tỏ quạt còn hoạt động, chỉ còn nguyên nhân máy đã bị lỗi IC cảm ứng nhiệt.

 • IC cảm biến nhiệt – Nhận biết IC cảm biến nhiệt trên laptop : Thông thường là một con ic 8 chân nằm gần socket CPU hoặc jack cắm quạt. Cũng sở hữu máy ic cảm biến nhiệt nằm mặt bên kia CPU, nằm gần CPU hoặc jack quạt. Chân 5, 6, 7, 8 thường nối mass. Chân số một và 2 với 5V lúc mở máy, có thể thay ic khác vào để kiểm tra. Hoặc kỹ thuật viên sẽ tiến hành câu dây bằng cách sau:
 • Trên dây nối với jack cắm quạt, tiến hành cắt dây 5v màu đỏ và dây điều khiển tốc độ quạt màu vàng ra, chỉ để lại dây mass màu đen. Sau đấy sử dụng 1 sợi dây nối có dây màu đỏ của quạt ra nguồn 5V của USB. khi ấy quạt chỉ sử dụng dây mass và dây đỏ 5v của USB thì sẽ quay liên tục và ko tự tắt hoặc quay chậm hơn ( vì ko dùng tới ic cảm biến nữa ).Để tậu nguồn 5V USB có thể bật máy lên, que đen để mass, que đỏ cắm sắp jack usb để tậu nguồn 5v.

Chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm kiểm tra và sửa chữa, khắc phục lỗi quạt laptop không chạy hoặc không chạy liên tục của bạn một cách tốt nhất.

Các kỹ thuật viên tại HNCOM sẽ:

 • Sửa lỗi kết nối của quạt laptop với mainboard.
 • Vệ sinh quạt laptop sạch sẽ.
 • Tra dầu vào trục của quạt laptop.
 • Thay quạt laptop mới nếu quạt cũ đã hỏng hoàn toàn.
 • Chi phí sửa quạt laptop hoàn toàn không cao như nhiều bạn vẫn lo lắng. Trung tâm HNCOM cam kết sau khi sửa quạt laptop của khách hàng sẽ hoạt động lại bình thường, tiếng quay êm nhẹ, ngăn chặn các rủi ro nghiệm trọng có thể phát sinh.

Để quạt laptop luôn hoạt động tốt và không bao giờ bị gặp phải lỗi quạt laptop không chạy hoặc không chạy liên tục

 • Thực hiện vệ sinh laptop định kỳ.
 • Cẩn thận, nhẹ nhàng khi mang laptop di chuyển.
 • Hỗ trợ tản nhiệt bằng một đế tản nhiệt gắn ngoài – hãy lựa chọn loại có khả năng đẩy hơi nóng đi chứ đừng chọn loại
 • lại đẩy hơi nóng ngược vào trong khiến laptop lại càng thêm nóng.
 • Không đặt laptop ở các mặt phẳng mềm như nệm, gối, đùi khiến hơi nóng bị cản trở khi thoát ra.

 

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.