Sửa Macbook không lên nguồn

Như chúng ta biết Macbook hay các sản phẩm của Apple là những dòng sản phẩm tốt nhất thị trường, nhưng không phải nó tốt là nó sẽ không có lỗi chỉ có thể nói là Macbook ít khi bị những lỗi vặt so với các dòng laptop khác như lỗi không phát âm thanh, sạc không nhận, lỗi driver… Ở đây, chúng ta sẽ nói về vấn đề không lên nguồn và một vài cách kiểm tra tại nhà trước khi mang chiếc Macbook của mình tới các trung tâm sửa chữa.

sua-macbook-khong-len-nguon

Một vài điều cần biết về tình trạng Macbook không lên nguồn:

 • Macbook cũng chỉ là 1 chiếc laptop với tên gọi khác mà Apple muốn làm màu, cho nên nó cũng như bao laptop khác, luôn có lỗi không lên nguồn.
 • Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem là máy của bạn còn pin hay không, chẳng hạn như lo chơi game mà máy báo hết pin cũng không thấy thông báo xuất hiện, đến khi kiệt pin rồi thì lại tưởng nó mất nguồn, lỗi này hay do sơ ý chủ quan của người sử dụng.

Tình trạng Macbook không lên nguồn sẽ gây khá nhiều

Giải quyết: thử sạc lại pin một khoảng thời gian sau đó khởi động lại.

Nếu Cắm sạc 1 thời gian, tốt nhất nên canh sạc vừa đúng khoảng thời gian bình thường bạn hay sạc cho Macbook, mục đích là để chắc chắn rằng trong cục pin có lưu giữ năng lượng, nếu mà kiểm tra không vào sạc luôn có khả năng sạc không được nữa và pin thì cạn kiệt.

Giải quyết: có 2 trường hợp, hư sạc hoặc hư pin.

 • Nếu bị hư sạc, kiểm tra bằng cách sử dụng 1 loại sạc có chấu giống để sạc thử (thường thì cách này khó khả thi, vì sạc Macbook cũng thuộc loại khá đặc biệt, khó thay thế).
 • Bị hư pin, thử tháo pin ra và cắm sạc vào, nếu lên nguồn thì xác định nguyên nhân rồi nhé.

Sau khi đã kiểm tra nguồn điện và sạc không có vấn đề gì thì bạn cần kiểm tra các khe cắm, các khe hở của Macbook.

Giải quyết: thử sử dụng cáp sạc từ máy khác, nếu cũng bị y như vậy trong khi ở máy khác sạc bình thường thì hãy nghĩ đến việc vệ sinh khe cắm.

Kiểm tra dây sạc Macbook

Nếu bị các trường hợp hư hỏng như vậy,bạn nên vệ sinh kĩ lưỡng máy Macbook, vì rất nhiều trường hợp lỗi lại xảy ra bởi nguyên nhân khá đơn giản đó là bụi bẩn bám dày làm cho các tiếp xúc kết nối không thực hiện được.

Khi đã chắc chắn kiểm tra kĩ các điều trên mà vẫn bình thường, nghĩa là máy tính Macbook của bạn không bị bên ngoài, mà nó bị hư những phần cứng bên trong.

Giải quyết: Nếu thật sự hư phần cứng thì sẽ rắc rối hơn nhiều, bạn thử tháo pin Macbook ra, ghim vào nguồn điện sau đó khởi động lại, để ý kỹ tiếng máy xem nó có thực sự chạy hay không, nếu máy chạy thì khả năng là do màn hinh đã bị hư hoặc do vấn đề liên quan đến màn hình, còn nếu nó hoàn toàn không khởi động được có nghĩa do main.

Kiểm tra xem quạt của máy còn hoạt động không để biết nguyên nhân do màn hình hay phần cứng
Hư main rất nghiêm trọng, nếu bạn không còn bảo hành thì thay hoặc sửa phần này sẽ tốn chi phí nhiều hơn so với những linh kiện khác.

Không như thế, hiện nay trên main của Macbook được tích hợp nhiều hơn nữa, càng khó sửa hơn.
Kiểm tra trong khả năng mà không thể giải quyết được, tức là Macbook của bạn gặp phải tình trạng khá nghiêm trọng rồi, tốt nhất là nên đem ra bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp uy tín để chắc chắn tìm được nguyên nhân đồng thời cũng tránh được tình trạng bị chặt chém nói khống lên.

Macbook không phải là không sửa được, nhưng do bên trong nó thì khó sửa bên ngoài nó thì khó kiếm phụ kiện để kiểm tra, đâu phải ai cũng muốn và có thể mua được Macbook, do đó sẽ thật rắc rối nếu gặp phải tình trạng bị lỗi. Bạn nên tìm 1 địa chỉ uy tín để sửa chữa chiếc Macbook của mình.

Tin tức liên quan

DỊCH VỤ TẠI HNCOM

 • Thương Hiệu Sửa Chữa Của Người Việt 2015
 • Giá TỐT Nhất chứ không Rẻ Nhất
 • Khách hàng luôn đc Ngồi Xem trực tiếp Thợ sửa
 • Khi tới sửa chữa các bạn luôn được ký tên trên vào linh kiện, chụp hình đảm bảo sự minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop – Macbook chỉ 100.000 VNĐ.

Bảo hành Sửa Chữa:

 • Bảo hành từ 1 – 3 tháng
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Các Dịch Vụ Miễn phí:

 • Kiểm tra & tư vấn sửa lỗi.
 • Hỗ trợ cài phần mềm mức cơ bản

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Giờ mở cửa : 8h30 – 18h30 Hàng ngày ( Làm cả Thứ 7 & CN)
 • Email: cskh@hncom.vn

 

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

0904.515.696 0988.86.9933