Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Sửa vân tay iphone 6 bị mất cảm biến bằng cách nào?

Đối với các dòng smartphone cao cấp thì tính năng Touch ID hầu như đều được trang bị trên máy, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Touch ID vẫn còn đang rất “xa lạ” với người dùng. Không phải ai cũng thật sự quan tâm đến tính năng cảm biến vân tay trên điện thoại.

Sau một thời gian sử dụng hoặc thường xuyên có thể ứng dụng touch ID ,cảm biến vân tay của iphone 6  không nhạy và thậm chí bạn gặp vấn đề không thể nhấn được lỗi touch id cảm ứng vân tay trên iphone 6 và vấn đề iphone 6 không hiển thị tên người gọi đến.

Nếu iPhone 6 bị mất vân tay, hư cảm biến vân tay thì phải làm sao? Tất nhiên cần phải tìm cách khắc phục? Hãy theo dõi bài viết này, HNCOM sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết tốt nhất.

Sửa vân tay iphone 6 bị mất

1
Nguyên nhân iPhone 6 bị hỏng cảm ứng vân tay?

Lý giải cho việc iPhone 6 bị mất vân tay có 2 nguyên nhân chính là khách quan và chủ quan.

Nguyên nhân khách quan

  • Chiếc iPhone 6 của bạn gặp phải lỗi từ phía nhà sản xuất, trong dây chuyền sản xuất của Apple có thể đã xuất hiện lỗi khiến cho việc cảm ứng vân tay của iPhone 6 bị mất khi tới tay người sử dụng.
  • Với những ai không am hiểu nhiều về công nghệ nên đã vô tình mua phải iPhone 6 hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Khi đó thiết bị nhanh chóng bị hư hỏng không chỉ cảm biến vân tay mà nó còn bị những lỗi khác.

Nguyên nhân chủ quan

  • Ngoài nguyên nhân trên thì iPhone 6 cũng có thể gặp phải những nguyên nhân khác xảy ra do người dùng như người dùng làm rơi thiết bị xuống vật cứng, hay để vật cứng đè lên.
  • IPhone 6 bị dính nước cũng là một nguyên nhân gây hư hỏng cảm biến vân tay.

2
Cách khắc phục iPhone 6 hư cảm biến vân tay

Tự khắc phục tại nhà

Trước khi bạn nghĩ đến việc mang chiếc iPhone 6 của mình đi bảo hành hay sửa chữa thì bạn hãy thử tự khắc phục tại nhà xem sao nhé. Có thể bạn khắc phục được lỗi này mà không cần phải sửa chữa.

Cảm ứng vân tay bị thất bại: có thể vì một nguyên nhân nào đó khiến vân tay của người  sử dụng iPhone 6 bị thay đổi. Để khắc phục tình trạng bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay mới cho iPhone 6. Trước khi đăng ký bạn nên vệ sinh tay và lau khô để dấu vân tay của bạn được đồng nhất.

Trên iPhone 6 bạn vào mục cài đặt -> Touch ID & mật khẩu bạn thêm dấu vân tay và đăng ký lại cho iPhone 6 cũ.

Thêm lại dấu vân tay cho iPhone 6

  • Cảm biến vân tay không làm việc trong App Store: Với chiếc iPhone 6 lỗi cảm biến vân tay không làm việc trong App Store người dùng có thể vào phần cài đặt -> Touch ID & mật khẩu -> Enter Your Passcode sau đó thực hiện tắt iTunes & App Store đi. Tiếp tục bạn khởi động lại máy, và quay trở lại Touch ID & mật khẩu trong phần cài đặt iTunes & App Store bạn bật tính năng này lên. Điều này có thể khắc phục được lỗi cảm biến vân tay không làm việc trong cửa hàng App Store.
  • Hard Reset lại iPhone 6: Một cách khác mà nên thử khi iPhone 6 có vấn đề về cảm biến vân tay là khởi động lại máy. Cách làm này giúp cho thiết bị có thể ổn định lại một số lỗi nhỏ trên iPhone 6. Có thể cách làm này lang đến cho bạn một kết quả bất ngờ, bạn nên thử với chiếc iPhone 6 của mình xem sao nhé.
  • Lau khô tay khi quét vân tay lên iPhone 6: Khi bạn thao tác cảm biến vân tay trên iPhone 6 nhưng thiết bị không nhận dạng, có thể là do tay của bạn bị ướt nên hệ thống không nhận dạng được. Bạn thử lau tay khô và thao tác lại một lần nữa xem sao nhé. Nếu vẫn không được thì bạn hãy tham khảo các cách khác dưới đây.

Mang máy đi sửa chữa tại các cửa hàng UY TÍN

  • Sau khi đã cố gắng tự khắc phục tại nhà nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì cách cuối cùng là bạn nên mang máy đi bảo hành nếu còn thời hạn bảo hành. Hoặc bạn cũng có thể mang máy tới các cửa hàng sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để các chuyên gia “bắt bệnh” tư vấn và sửa chữa cho iphone của bạn. Có lẽ chiếc iPhone 6 của bạn đã bị hư hỏng phần cứng bên trong nên cảm biến vân tay không thể thao tác và sử dụng được nữa. Bạn cũng nên chọn cửa hàng có uy tín để không bị chặt chém và việc sửa chữa được đảm bảo hơn.

Mang máy đi sửa chữa khi bị hư cảm biến vân tay

Như vậy HNCOM vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục khi iPhone 6 hư cảm biến vân tay. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn thực hiện thành công với những hướng dẫn trên.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.