Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Vì sao nút nguồn iPad bị liệt lại là vấn đề đáng lo ngại của người dùng???

Có thể nói nút nguồn iPad là nơi người dùng sử dụng rất nhiều để khởi động máy, bật hoặc tắt màn hình,… Vì thế, nếu sử dụng máy với cường độ cao và bạn có thói quen tác động lực mạnh lên nút nguồn thì việc nút nguồn iPad bị liệt là điều dễ hiểu.

Khi nút nguồn iPad bị liệt thì chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng, vì vậy việc tìm cách xử lý vấn đề trên là điều cần thiết nhất. Nếu bạn đang gặp rắc rối này thì những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Nút nguồn iPad bị liệt là do đâu?

1
  Những nguyên nhân thường gặp khiến nút nguồn iPad bị liệt

Nút nguồn iPad bị liệt do lỗi từ nhà sản xuất

  • Bạn thường xuyên tương tác với nút nguồn bằng lực mạnh khiến nút nguồn bị trơ rất khó điều khiển.
  • Bạn không vệ sinh nút nguồn thường xuyên nên nút nguồn iPad bị liệt, bị tắc bởi bụi bẩn.
  • Bạn làm máy bị vào nước, khiến chập mạch dẫn điều khiển nút nguồn. Nếu tình trạng này không được khắc phục nhanh chóng sẽ khiến nhiều bộ phận khác trên iPad của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, chứ không chỉ gây hỏng nút nguồn.

2
Để khắc phục vấn đề nút nguồn iPad bị liệt bạn có thể thử những cách dưới đây

Dùng Assistive Touch để tạo nút nguồn ảo

  • Mở ứng dụng Settings trên máy -> truy cập vào General -> Accessibility-> Assistive Touch-> kéo thanh trượt sang màu xanh để bật.
  • Sau khi bật Assistive Touch, bạn sẽ thấy có một nút nguồn ảo xuất hiện trên màn hình, nút nguồn ảo này sẽ giúp bạn có thể khóa màn hình, tắt máy, chụp ảnh màn hình…khi nút nguồn cứng trên iPad bị liệt.
  1. Vệ sinh nút nguồn iPad

– Song song việc tạo nút nguồn ảo để tạm sử dụng, bạn có thể vệ sinh nút nguồn bằng cách dùng một chiếc bàn chải nhỏ để vệ sinh khe nút nguồn và dùng khăn sạch lau hết bụi bẩn quanh nút nguồn, sau đó kiểm tra lại xem nút đã hoạt động bình thường chưa. Đôi khi cách đơn giản này lại là cách khắc phục hiệu quả.

  1. Thay nút nguồn iPad mới

– Nếu như việc vệ sinh nút nguồn vẫn không làm nút nguồn hoạt động trở lại bình thường thì hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay nút nguồn iPad mới. Bạn không nên sử dụng nút nguồn ảo trên máy trong thời gian quá dài, vì nếu không may máy bị đơ cảm ứng thì bạn sẽ không còn cách nào để xử lý.

Trên đây là một số biện pháp xử lý khi nút nguồn iPad bị liệt. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc khắc phục rắc rối này cho iPad của mình.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.