Danh Mục Di Chuyển

Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Wifi bị chấm than, gạch chéo đỏ – Sự thật ít người biết

Lỗi wifi bị dấu chấm than, gạch chéo đỏ diễn ra khá phổ biến ở thiết bị laptop.

Nguyên nhân Wifi bị chấm than, gạch chéo đỏ có thể là :

  • Lỗi dấu chấm than xảy ra khi xung đột ip hoặc số lượng người kết nối wifi khá nhiều khiến mạng bị limited, còn gạch chéo đỏ thông thường đó là driver hoặc chức năng Wifi bị vộ hiệu hoá. Một vài trường hợp xấu hơn thì có thể thiết bị phần cứng Wifi của bạn đã bị hỏng.

Cách sửa lỗi wifi bị dấu chấm than

  • Khởi động lại thiết bị wifi : modem, router
  • Đầu tiên khi gặp lỗi wifi bị limited là bạn nên khởi động lại thiết bị wifi. Bạn tắt nguồn thiết bị wifi đi đợi khoảng 1-2 phút sau đó cắm lại là được.

Chú ý: Chỉ tắt nguồn chứ không phải restart lại wifi đâu nhé. Sau đó bạn bắt lại wifi là kết nối bình thường.

Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng máy tính khác kết nối lại wifi xem sao nhé nếu máy tính khác kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang bị xung đột ip. Còn không xủa lí được hãy mang đến trung tâm sửa chữa HNCOM của chúng tôi để đội ngũ kỹ thuật viên ở đây kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

Khắc phục lỗi wifi bị dấu chéo đỏ

Có thể máy tính bạn chưa cài driver wifi

Khi máy tính chưa được thiết lập driver wifi thì hiển nhiên biểu tường wifi trên màn hình bạn sẽ có dấu x đỏ. Trước tiên hãy kiểm tra xem máy tính mình đã cài driver wifi chưa nhé. Vậy kiểm tra driver wifi như thế nào trên máy tính, rất đơn giản bạn chỉ cần:

Ấn chuột phải vào Computer(win7,xp) hoặc This PC (win 8, win10) và chọn Manager -> Device Manager -> Mở mục Network adapters

Chế độ dò tìm wifi đã bị tắt (vô hiệu hóa) – Wifi bị dasable

Cũng có thể máy tính bạn đang bị tắt wifi nên bị dấu x đỏ hay nguyên nhân dẫn đến máy tính không bắt được wifi. Hãy bật wifi lên tùy theo từng hãng máy mà cách bật wifi máy tính cũng khác nhau chẳng hạn như:

  • Máy lenovo: Fn+F5 (hoặc nút công tắc cạnh dưới chuột cảm ứng nhé)
  • Máy asus, dell: Fn+F2
  • Máy Acer: Fn+F5

Nếu 2 cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi wifi bị dấu nhân đỏ thì bạn hãy kiểm tra xem wifi mình đang ở chế độ dasable hay Enable nhé. Kiểm tra bằng cách ấn chuột phải lên biểu tượng wifi bị dấu x đỏ -> Open Network and Sharing Center -> Change adapter settings ->Ấn chuột phải lên wifi xem nó đang dasable hay Enable

Thiết bị dò quét wifi đã bị hỏng

  • Điều không mong muốn cho người sử dụng máy tính chính là wifi đã bị hỏng thiết bị phần cứng bởi vậy nó không thể dò quét được mạng nhà bạn. Với trường hợp này nó liên quan đến phần cứng vì thế bạn hãy đem ra những trung tâm sửa máy tính gần nhất để họ kiểm tra và thay giúp nhé.

Như vậy mình đã chia sẻ xong các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi wifi bị chấm than, gạch chéo đỏ phổ biến mà người sử dụng máy tính gặp phải. Hy vọng rằng một trong số cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi và vào wifi thành công. Nếu các cách trên không khả quan các bạn hãy đến trực tiếp tại trung tâm sửa chữa HNCOM để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa một các nhanh nhất.

tu-van-ky-thuat
Cam Kết Thay, Sửa Chữa cho khách hàng với Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
Hỗ trợ 50% Phí dịch vụ sau khi hết bảo hành.
Nếu Máy lỗi sau 3 ngày khi sửa chữa được hoàn trả 100% chi phí.