Cách Nhận Biết Ổ Cứng Bị Bad Của Máy Tính Ngay Tại Nhà

Đầu tiên chúng ta cần phải biết Bad Sector (hay còn gọi là Bad) là lỗi xảy ra với ổ cứng khiến cho ổ cứng hoạt động gặp trục trặc và đôi khi gây ra lỗi máy tính trong quá trình sử dụng. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết ổ cứng bị phân mảnh?

Ổ CỨNG BỊ BAD

Tình trạng ổ cứng bị phân mảnh gây ra các lỗi trên hệ thống, thậm chí làm máy không hoạt động được. Bởi vậy người dùng cần thường xuyên kiểm tra và sửa chữa những phân vùng ổ đĩa bị Bad.

HNCOM sẽ đưa ra các dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị Bad để khách hàng tham khảo

  1. Không thể truy cập vào một phân vùng hoặc thư mục nào đó của máy tính
  2. Không tiến hành Ghost máy tính được .
  3. Không Format được ổ cứng. Trong quá trình bạn tiến hành format ổ cứng, máy sẽ báo lỗi Bad Track 0- Disk Unsable. Đây là lỗi thường thấy rõ nhất khi tiến hành Format ổ cứng bị Bad.
  4. Khi đang chạy ứng dụng thì xuất hiện thông báo như : Error reading data on driver C:, Retry ,Abort, Ignore ,Fail.. Đây là thông báo của máy tính cho biết là dữ liệu ở một vùng nào đó trên ổ cứng đã bị lỗi, không còn đọc được.
  5. Chạy các chương trình phát hiện bad ổ cứng như: HD Tune thì phần mềm báo ổ cứng bị bad.

Làm sao để biết ổ cứng bị Bad ?

Như trong hình, các châm màu đỏ chính là những vùng bị bad trên ổ đĩa.

lam-sao-de-biet-o-cung-bi-bad

Hình ảnh báo ổ cứng của bạn bị Bad đỏ và Bad Vàng (Với những trường hợp như này nếu bạn cố gắng cài lại Windows và sử dụng thì một ngày nào đó các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ không

Sau bài viết này HNCOM mong rằng khách hàng sẽ có thể tự mình phát hiện được lỗi Bad ổ cứng và khắc phục ngay khi còn có thể. Đừng để lúc ổ lỗi hẳn hoàn toàn rồi bạn mới khắc phục thì đã quá muộn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Giờ mở cửa : 8h30 – 18h30 Hàng ngày ( Làm cả Thứ 7 & CN)
  • Email: cskh@hncom.vn

 

DMCA.com Protection Status

CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

VỀ CHÚNG TÔI

0904.515.696 0988.86.9933