Sửa Lỗi Cổng USB Không Nhận Và Chập Chờn

Laptop của bạn xuất hiện tình trạng cổng USB không nhận, chập chờn mặc dù hôm qua vẫn sử dụng tốt. Tuy đây là một trong những lỗi ít khi xảy ra, và thường laptop có nhiều cổng USB trên máy tính nên bạn có thể dùng tạm các cổng còn lại, nhưng việc sửa chữa cổng USB vẫn là cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi cổng USB .

SỬA LỖI CỔNG USB

Đầu tiên bạn hãy thử kiểm tra cổng USB
Bạn xem cổng USB thực sự bị hư hỏng hay chưa, bởi rất nhiều trường hợp nó chỉ bị lỏng do sử dụng lâu ngày. Cắm USB của bạn vào cổng và lắc nhẹ nhàng để không làm hư hỏng phần cứng, và xem nó có được ghi nhận hay không. Nếu USB không nhận, bạn hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Khởi động lại máy tính
  • Đầu tiên, bạn hãy tắt máy tính đi và bật lại. Hoạt động này buộc hệ điều hành quét các phần cứng cũ, trong đó có cổng USB và đôi khi làm cho nó hoạt động trở lại.
  • Kiểm tra Device Manager

sửa lỗi cổng usb sua loi cong usb laptop4 sua-loi-cong-usb-laptop-hncom sua lỗi

Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận USB

Cổng USB Dính Dụi, Tiếp Xúc Kém

Bước xử lý cơ bản nhất khi thấy máy tính không nhận USB là bạn hãy vệ sinh cổng USB bằng cách dùng bông khô lau thật sạch bên ngoài. Sau đó, bạn dùng cọ quét thật sâu hoặc bình xịt khí nén vào các khe để vệ sinh thật sạch, sau đó hãy thử kết nối lại.

Lưu ý: Bạn không được vệ sinh bằng dung dịch lỏng để tránh gây hại đến các mạch điện tử trong máy tính.

Xung Đột Hệ Thống Và Một Số Phần Mềm

Nếu như các lần sử dụng trước máy tính bạn vẫn nhận USB bình thường thì có thể những nguyên nhân khiến máy tính không nhận USB là phần mềm xung đột với nhau.

Bạn hãy kiểm tra lại các phần mềm đã cài đặt vào máy tính và tiến hành tắt các phần mềm đó trên hệ thống bằng cách Nhấn phím Windows > Gõ và chọn Task Manager > Chọn các phần mềm bạn muốn tắt > Chọn End task để dừng phần mềm, sau đó cắm USB.

Cổng USB Hoặc Thiết Bị USB Bị Lỗi

Cổng USB của máy bạn có thể đã bị hư hỏng, lúc này bạn hãy cắm USB vào các cổng USB khác trên máy tính nếu máy bạn có nhiều cổng USB. Nếu các cổng USB khác nhận được USB thì cổng USB kia của bạn đã bị lỗi và cần được đem đi sửa chữa.

Nếu tất cả các cổng trên máy tính đều không nhận USB bạn nên cắm USB đó vào máy tính khác và xem kết quả:

– Máy tính khác nhận được USB thì các cổng USB của bạn đã bị lỗi bạn nên mang đến các trung tâm laptop để được bảo hành, sửa chữa ví dụ như Thế Giới Di Động, Điện máy XANH nếu bạn có mua hàng tại đó.

Máy tính khác không nhận được USB thì có thể USB của bạn đã bị lỗi bạn có thể mua thiết bị USB mới để sử dụng.

Nếu đã làm tất cả cách trên mà laptop vẫn không nhận công USB, có thể kết luận vấn đề là do phần cứng. Cổng USB có kết cấu mỏng và việc cắm rút USB quá nhiều sẽ làm hỏng tiếp xúc điện bên trong. Lỗi này có thể được sửa chữa khá dễ dàng nếu bạn có chút kinh nghiệm và một bộ hàn thiết bị điện tử, tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đưa máy tính laptop của mình đến trung tâm sửa chữa laptop có uy tín.

Sau khi toàn tất các bước trên hãy khởi động lại máy tính để tiếp tục sử dụng.

Máy Tính Thiếu Driver USB

Khi máy tính thiếu Driver, ta sẽ tiến hành cập nhật Driver cho máy tính bằng các thao tác sau.

Bước 1: Click chuột phải vào logo Microsoft > Chọn Device Manager.

Bước 2: Trong phần Universal Serial Bus controllers, Click chuột phải vào dòng chứa USB đang có biểu tượng hình tam giác vàng có dấu chấm than > Chọn Update driver.

Bước 3: Chọn Search automatically for updated driver software.

Bước 4: Sau đó chúng ta chờ đợi máy tính tìm kiếm như hình (1) > Sau đó sẽ hoàn tất các bước.

Laptop, Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Trong quá trình truy cập mạng Internet và tải về các file không rõ nguồn gốc hoặc sao chép dữ liệu từ các máy tính khác có thể khiến máy tính bạn bị nhiễm virus. Nó làm cho các thao tác, công việc của bạn trở nên trì trệ, kém hiệu quả chưa.

Thực sự, Virus là một thảm họa, nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính, luôn luôn đề phòng thì rất dễ bị dính những loại virus gây hại cho máy, nó có thể phá hủy phần mềm, phần cứng một cách dễ dàng.

Cách khắc phục đơn giản là hãy cài phần mềm diệt virus cho máy tính của bạn.

Không Nhận, Nhận Sai Hoặc Lỗi Driver

Một trong những lỗi khiến máy tính không nhận USB là không nhận, nhận sai hoặc lỗi Driver, lúc này ta tiến hành Gỡ và Cài đặt lại như các bước sau.

Bước 1: Vào biểu tượng Tìm kiếm của máy tính > Gõ Device Manager > Chọn Device Manager.

Bước 2: Chọn mục Disk drives > Click chuột phải vào ổ đĩa của bạn (trong ví dụ là KINGSTON SA20000M8500G) > Chọn Uninstall device.

Bước 3: Chọn Uninstall để xác nhận gỡ.

Bước 4: Sau khi gỡ cài đặt thì ta sẽ Cài đặt lại, chọn Action > Chọn Update Driver.

Bước 5: Chọn Search automatically for updated driver software > Chờ quá trình tìm kiếm và cài đặt hoàn tất.

Lỗi Thiếu Ký Hiệu Của USB

Lỗi này là lỗi máy tính đã chấp nhận USB nhưng vì thiếu ký hiệu của USB nên không thể hiển thị lên máy tính. Chúng ta sẽ thêm ký hiệu cho USB để có thể hiển thị USB lên máy tính.

Bước 1: Vào ứng dụng This PC của máy tính.

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng This PC > Chọn Manage.

Bước 3: Trong mục Storage chọn Disk Management > Click chuột phải vào ổ đĩa USB > Chọn Chang Drive Letters and Paths…

Bước 4: Chọn Add…

Bước 5: Chọn vào ô Assign the following drive letter > Chọn ký tự mà mình mong muốn ví dụ như D > Chọn OK để hoàn tất. Sau khi hoàn tất, máy tính sẽ thông báo ở góc phải màn hình.

Cổng USB Bị Khóa

Trong nhiều trường hợp khi máy tính không nhận USB vì cổng USB của máy tính bị khóa, mở cổng USB ta thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Vào biểu tượng Tìm kiếm của máy tính > Gõ Registry Editor > Chọn Registry Editor.

Bước 2: Xác nhận Yes.

Bước 3: Sao chép và Dán đường dẫn bên dưới vào ô tìm kiếm > Chọn biểu tượng Start > Trong mục Value date, nếu máy tính bạn đang là số 4 thì hãy đổi thành số 3 > Chọn OK.

HNComputer chuyên sửa cổng usb laptop của các hãng Asus, Acer, Dell, Sony vaio, Hp, Compaq, Lenovo, iBM, Samsung, Toshiba, Gateway, Msi, Macbook…. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất cho lỗi “USB không thể nhận – Chập chờn khi cắm vào”. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi với số điện thoại 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh để có được sự tư vấn cụ thể nhất.

HNCOM có đội ngũ nhân viên kỹ sư có thủ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Được khách hàng đánh giá là trung tâm sửa chữa tốt. HNCOM còn có nhiều dịch vụ khác nhau cho laptop, điện thoại iPhone, iPad,.. Công nghệ sử dùng hiện đại, chi phí hợp lý, hàng zin 100%.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Giờ mở cửa : 8h30 – 18h30 Hàng ngày ( Làm cả Thứ 7 & CN)
  • Email: cskh@hncom.vn

 

DMCA.com Protection Status

CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

VỀ CHÚNG TÔI

0904.515.696 0988.86.9933