Thay Pin CMOS Bios Cho Laptop

Một ngày nào đó chiếc laptop của bạn bật lên hiển thị sai ngày giờ. Bạn đang tìm kiếm cách để sửa và đã cố gắng cho laptop cập nhật lại ngày giờ mà sau khi khởi động lại của máy tính thời gian lại hiển thị sai. Lúc này bạn thấy khó chịu vì mình vào trang web Google cứ thông báo lỗi. Trong bài viết này HNCOM sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý một cách đơn giản hoặc thay pin CMOS BIOS nhé.

THAY PIN CMOS LAPTOP

Đây chính là hiện tượng cục pin CMOS của bạn bị hết điện và không tích được điện để lưu ngày giờ những lúc máy tính không sử dụng. Hoặc bạn cũng sẽ gặp phải trường hợp mỗi khi khởi động bạn phải bấm F1 hoặc F2 mới vào được Windows và laptop không tự động cập nhật ngày giờ là do máy tính laptop của bạn đã bị hỏng Pin nuôi CMOS (Compiementary Metal-Oxide-Semiconductor),

thay pin cmos bios

Công dụng của pin CMOS Bios laptop, có thể hiểu sơ qua là một chip Ram chứa các dữ liệu hoạt động và do người sử dụng thiết lập trong BIOS để tạo điều kiện khởi động máy tính và nạp hệ điều hành…

Máy tính laptop gặp phải tình trạng là không lưu lại được các xác lập trong BIOS như ngày giờ, khai báo ổ… cứ xác lập xong, lưu lại thì vẫn OK! Tắt máy, rút cục sạc tháo pin laptop ra, khi khởi động lên thì lại quay lại như ban đầu. Tình trạng cần thay PIN CMOS BIOS hoặc nạp BIOS laptop.

Hiện tượng nguyên nhân như:

  • Phần tiếp xúc giữa pin CMOS và ô (slot) lắp pin trên mainboard không tốt nên BIOS không nhận được năng lượng do pin cung cấp để hoạt động.
  • Pin CMOS bạn mới thay bị lỗi không hoạt động.
  • BIOS bị lỗi.
  • Để khắc phục vấn đề này bạn có thể làm như sau:
  • Vệ sinh bề mặt ô chứa pin trên mainboard cho sạch sẽ để tăng sự tiếp xúc với pin CMOS.
  • Thay PIN CMOS khác.

HNCOM chuyên lắn pin mới, thay thế pin nạp bios cho laptop: Asus, Acer, Dell, Sony vaio, Hp, Compaq, Lenovo, iBM, Samsung, Toshiba, Gateway, Msi, Macbook….

Chi phí thay pin bios laptop 50.000 – 100.000 VNĐ theo từng model của các hãng máy laptop như Dell, HP, ASUS, Acer, Sony Vaio

Qua hướng dẫn trên chắc Quý khách hàng cũng hiểu thêm và bổ sung thêm tư liệu kiến thức hữu ích rồi đúng không nào. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi với số điện thoại bên dưới.

HNCOM có đội ngũ nhân viên kỹ sư có thủ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Được khách hàng đánh giá là trung tâm sửa chữa tốt. HNCOM còn có nhiều dịch vụ khác nhau cho laptop, điện thoại iPhone, iPad, sửa màn hình, thay bàn phím.. Bán Hàng linh phụ kiện chính hãng biết được nơi sản xuất rõ ràng. Công nghệ sử dụng hiện đại đảm bảo chất lượng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Giờ mở cửa : 8h30 – 18h30 Hàng ngày ( Làm cả Thứ 7 & CN)
  • Email: cskh@hncom.vn

 

DMCA.com Protection Status

CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

VỀ CHÚNG TÔI

0904.515.696 0988.86.9933